Hà Tĩnh xây khách sạn 5 sao đầu tiên

(PLO) - Dự án này có tổng mức đầu tư lên đến 450 tỷ đồng do Công ty cổ phần MC Fish Việt Nam làm chủ đầu tư.

Hà Tĩnh xây khách sạn 5 sao đầu tiên

Tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa chấp thuận để Công ty cổ phần MC Fish Việt Nam triển khai thực hiện Dự án khu nhà hàng, khách sạn 5 sao Sài Gòn MC với quy mô 11ha tại khu vực đèo Con (xã Kỳ Phương, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh). 
Ông Phạm Ngọc Quang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần MC Fish Việt Nam cho biết, dự án có tổng mức đầu tư lên đến 450 tỷ đồng,  được triển khai đồng bộ bằng việc đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật khép kín đạt tiêu chuẩn 5 sao  gồm khách sạn, nhà hàng, bể bơi, bãi tắm biển, khu thể thao giải trí....  đủ để đáp ứng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng cho khoảng 1.000 – 1.500 người. Ông Quang cho biết, Dự án này sẽ được triển khai xây dựng trong vòng ba năm và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2016.
Nằm ở trung tâm khu vực Bắc Trung Bộ và cả nuớc, thuộc tuyến du lịch xuyên Việt” và là điểm đầu của tuyến du lịch “Con đường Di sản Miền Trung”, nhưng Hà Tĩnh vẫn chưa phát huy được hết những tiềm năng lợi thế khi chưa có nhiều nhà đầu tư tham gia thực hiện các dự án lưu trú đẳng cấp tại địa phương. 
Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh, mặc dù cả tỉnh Hà Tĩnh có 138 cơ sở lưu trú với hơn 3.000 phòng, tuy nhiện các các “sản phẩm” chất lượng cao mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong số các cơ sở lưu trú nói trên thì mới chỉ có 1 khách sạn 4 sao, 8 khách sạn 3 sao, 17 khách sạn 2 sao, 20 khách sạn 1 sao và 39 đơn vị đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.
Một lãnh đạo UBND tĩnh Hà Tĩnh cho biết, vị trí dự án của Công ty cổ phần MC Fissh Việt Nam xây dựng tại địa bàn có khu kinh tế Vũng Áng đang phát triển rất nóng, nhu cầu về khu nghỉ dưỡng cao cấp là điều rất cấp thiết trong điều kiện phát triển hiện nay nên đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Theo đó, dự án 5 sao nói trên sẽ nhằm khai thác triệt để lợi thế về vị trí địa lý, hệ thống giao thông và nhu cầu thực tiễn của hàng ngàn chuyên gia, doanh nhân đang sinh sống và làm việc tại khu kinh tế Vũng Áng.  
Theo Tổng giám đốc Phạm Ngọc Quang, là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng cao và phát triển mạnh mẽ trong mấy năm vừa qua, tuy nhiên, nhiều du khách khi đến Hà Tĩnh vẫn chưa thật sự hài lòng bởi tỉnh này vẫn còn thiếu các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp đạt tiêu chuẩn 5 sao. 
Ông Quang cho biết thêm, ngoài những tiềm năng chưa được khai thác, khi Dự án khu nhà hàng, khách sạn 5 sao Sài Gòn MC đi vào hoạt động đảm bảo sẽ thu hút được lượng khách kỳ vọng bởi Hà Tĩnh còn có hệ thống giao thông thuận lợi để phát triển du lịch trong nước và các nước khác trong khối ASEAN.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm