Mulberry Lane giành giải thưởng“Tòa nhà đạt tiêu chuẩn thân thiện với môi trường”

(PLO) - Dự án căn hộ cao cấp Mulberry Lane vừa được bộ Xây dựng Singapore cấp giấy chứng nhận “Tòa nhà đạt tiêu chuẩn thân thiện với môi trường” và là dự án nhà ở đầu tiên tại Hà Nội được nhận giải thưởng này.

Mulberry Lane giành giải thưởng“Tòa nhà đạt tiêu chuẩn thân thiện với môi trường”

Nằm ở vị trí đắc địa của khu đô thị mới Mỗ Lao, Mulberry Lane được khởi công xây dựng vào tháng 9/2009 và đi vào hoạt động từ tháng 9/2013 với  năm tòa nhà, 1.478 căn hộ cao cấp nhìn ra hồ nước và thành phố.
Không giống với các dự án khác tại Hà Nội, Mulberry Lane được thiết kế nổi bật với không gian và cảnh quan được xây dựng theo xu hướng bảo vệ môi trường. Phát huy giá trị xanh với 80% tổng số cây tại dự án là cây thân gỗ và cây thân cỏ tại khu vườn tầng một và khu vườn trên không theo phương ngang, Mulberry Lane còn được phủ cây xanh theo phương thẳng đứng cho khối đế để xe.
Tổ hợp dự án bao gồm 5 tòa nhà cao tầng, song được bố trí trải dài và thông thoáng bằng giải pháp không gian kiến trúc, tận dụng đầy đủ các yếu tố tự nhiên như nắng, gió và không khí, có thể kể đến như là 80% không gian tận dụng hệ thống thông gió và ánh sáng tự nhiên, điều hòa nhiệt độ tiết kiệm điện năng và hệ thống thang máy tự động tắt đèn khi không sử dụng  Thêm vào đó, CapitaLand cũng chú trọng sử dụng tài nguyên và tiết kiệm năng lượng. Dự án được trang bị các thiết bị thu gom rác thải có thể phân loại và tái chế.
 Những con đường hài hòa với thiên nhiên
Ngoài các hạng mục chính thân thiện với môi trường kể trên, các hạng mục thân thiện với môi trường khác của Mulberry Lane có thể kể tới như không gian công cộng sử dụng các thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, thiết kế căn hộ có ít nhất 80% ánh sáng và gió tự nhiên, khu nhà có các điểm đỗ xe đạp tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chuyển tiếp.
Với những điểm kể trên, dự án đã đạt được các tiêu chí chính đề ra của bộ Xây dựng Singapore để đạt được giấy chứng nhận tòa nhà thân thiện với môi trường “BCA Green Mark”  gồm Sử dụng nước tiết kiệm, Bảo vệ môi trường, Môi trường trong nhà trong lành và các yếu tố môi trường khác.
Cũng trong tháng 5 năm 2014, dự án Mulberry Lane cũng được nhận giải thưởng tòa nhà kiến trúc xanh do hội Kiến Trúc Sư Việt Nam và tạp chí Kiến Trúc trao tặng. Hội đồng giám khảo đã nhận xét “Giải pháp quy hoạch kiến trúc của khu chung cư và trung tâm thương mại dịch vụ hỗn hợp Mulberry Lane hợp lý và hài hòa với địa thế khu đất, thể hiện sự tông trọng giữ gìn cảnh quan thiên nhiên. Các giải pháp thiết kế chi tiết kiến trúc nội, ngoại thất cũng như giải pháp kỹ thuật, vật liệu đều tuân thủ nguyên tắc tác động tối thiểu tới môi trường và tạo điều kiện sống tốt tối đa cho con người sống trong khu chung cư.”
Góc bình yên giữa khu đô thị náo nhiệt
Ông Collin Chan, giám đốc khu vực phía bắc của Công ty Kiến trúc quy hoạch JRP Việt Nam, nhà thầu thiết kế công trình Mulberry Lane, chia sẻ: “Mulberry Lane là công trình sử dụng các thiết bị xanh và tận dụng yếu tố sẵn có từ thiên nhiên để tiết kiệm năng lượng. Chúng tôi tự hào phát biểu rằng điều này không phải công trình nào cũng áp dụng được.”
Ông Tan Wan Keng, Tổng giám đốc khu vực phía Bắc của công ty CapitaLand Việt Nam cho biết: “Chúng tôi cam kết giữ vững, duy trì và phát triển tiêu chuẩn tòa nhà thân thiện với môi trường tại dự án Mulberry Lane. Môi trường sống của cư dân là một trong những điều chúng tôi quan tâm hàng đầu, bởi nơi đây có cộng đồng dân cư ba thế hệ cùng chung sống. Trải qua gần một năm dự án đi vào hoạt động, Mulberry Lane đã thực sự chứng minh nơi đây có không gian hiện đại đồng thời cũng gìn giữ được môi trường thiên nhiên xanh mát”.
Ông Vũ Cương Quyết, Tổng Giám Đốc Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc, đơn vị phân phối chính thức dự án cũng đánh giá rất cao kiến trúc của Mulberry Lane,. "Thiết kế các căn hộ tận dụng hoàn hảo các yếu tố tự nhiên, từ nắng, gió, không khí... giúp mang đến một cảm giác gần gũi và "thực sự thiên nhiên", đặc biệt, hệ thống hồ bao quanh các tòa nhà giúp cho các căn hộ ở đây có tầm nhìn tuyệt mỹ và hưởng các làn gió mát dịu...5 tòa tháp chung cư nổi bật trên nền không gian xanh, với bãi cỏ, sân chơi trẻ em đan xen cùng các tiện ích như hồ bơi, vườn barbeque, lối đi dạo...thực sự biến Mulberry lane trở thành một "dải lụa đào" tinh tế và hoàn mỹ nhất", ông Quyết nhận định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm