Năm 2020 xây lại 15 chung cư hư hỏng nặng tại TP HCM

(PLVN) - Sở Xây dựng TP HCM vừa cho biết, theo kế hoạch đề xuất, đến 2020, TP sẽ phấn đấu hoàn tất di dời, phá dỡ để đầu tư xây dựng mới thay thế 15 chung cư cấp D (8 chung cư nguy hiểm và 7 chung cư hư hỏng nặng). 

Chung cư 155-157 Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 đang hư hỏng nặng.

Chung cư 155-157 Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 đang hư hỏng nặng.

Trước đó, Sở đã tham mưu và được UBND TP chấp thuận cho UBND các quận sử dụng quỹ nhà thuộc sở hữu nhà nước để tạm cư, tái định cư cho các hộ dân đang cư ngụ tại chung cư cấp D; làm cơ sở cho UBND các quận lập, phê duyệt phương án và tổ chức di dời tạm cư, tái định cư cho các hộ dân. Đồng thời, TP đã chấp thuận cho UBND các quận tự ứng ngân sách chi tạm cư cho các hộ dân trong trường hợp người dân không đồng ý tạm cư tại quỹ nhà thuộc sở hữu nhà nước.

Theo đề xuất, UBND quận 1, 3, 4, 5, 6, Tân Bình khẩn trương hoàn tất công tác di dời khẩn cấp các hộ dân tại 9 chung cư; khẩn trương hoàn tất công tác phá dỡ 12 chung cư chưa tháo dỡ trên địa bàn. UBND quận 1, 4, 6 khẩn trương hoàn tất công tác lựa chọn chủ đầu tư cho 4 chung cư chưa có chủ đầu tư trên địa bàn.

Một số chung cư nằm trong kế hoạch đề xuất phải thực hiện như: Chung cư 128 Hai Bà Trưng và 23 Lý Tự Trọng, quận 1 (thuộc loại nguy hiểm). Hai chung cư đã có chủ đầu tư; đã hoàn tất công tác di dời, chưa phá dỡ.

UBND quận 1 có trách nhiệm khẩn trương thẩm định phê duyệt phương án phá dỡ nhà chung cư do chủ đầu tư lập, thời gian hoàn thành trong quý I/2020. Phối hợp chủ đầu tư hoàn tất công tác phá dỡ chung cư trong quý II/2020.

Chung cư 155-157 Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 (hư hỏng nặng), đã di dời 84/100 hộ dân; chưa chọn được chủ đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng mới. UBND quận 1 có trách nhiệm khẩn trương di dời 16 hộ dân còn lại theo phương án di dời đã được phê duyệt, thời gian hoàn thành trong quý I/2020. Tổ chức lập, thẩm định và phê duyệt phương án phá dỡ chung cư, thời gian hoàn thành trong quý II/2020…

Trong danh sách này còn có chung cư Vĩnh Hội (lô A, B, C), phường 6, quận 4 (nguy hiểm); Chung cư 137 Lý Thường Kiệt và 149 -151 Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình đang hư hỏng nặng (chủ trương không xây dựng lại chung cư tại vị trí cũ”… 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm