Phạt 40 triệu, đình chỉ thi công tòa nhà N04B1 của chủ đầu tư Ledeco

(PLO) - UBND quận Cầu Giấy đã ký Quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công ty cổ phần phát triển (CPPT) Đô thị Từ Liêm (Ledeco) chủ đầu tư nhà chung cư N04B1 vì lỗi khởi công không có giấy phép xây dựng (GPXD), đồng thời đình chỉ thi công toàn bộ công trình này

Phạt 40 triệu, đình chỉ thi công tòa nhà N04B1 của chủ đầu tư Ledeco

Trao đổi với PLVN chiều nay, 29/5, ông Trần Việt Hà - Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết:  Sau  khi nhận được phản ánh của người dân về những sai phạm của công trình N04B1, UBND quận Cầu Giấy đã cử cán bộ chuyên môn xuống kiểm tra công trình.
Tại thời điểm kiểm tra chủ đầu tư không xuất trình được GPXD. Vì vậy, ngày 23/5/2014 quận Cầu Giấy đã ra Quyết định xử phạt hành chính, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư đình chỉ thi công toàn công trình. "Quan điểm của UBND quận Cầu Giấy là sẽ tiến hành xử lý nghiêm minh, dứt điểm các trường hợp vi phạm TTXD trên địa bàn...”,ông Trần Việt Hà khẳng định.
Công trình tòa nhà N04B1 bị dân tố có nhiều sai phạm về xây dựng 

Trước đó, trong đơn kiến nghị khẩn cấp gửi báo PLVN, đại diện tổ dân phố 47, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội phản ánh: Công ty cổ phần phát triển (CPPT) Đô thị Từ Liêm - Chủ đầu tư dự án nhà chung cư N04B1 và N04B2 đã thực hiện sai quy hoạch ban đầu, vi phạm cam kết ký với khách hàng mua căn hộ dự án và đã chuyển về sinh sống tại nhà N04B2. Công trình không công khai quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 sau khi điều chỉnh, nhưng chủ đầu tư vẫn tiến hành xây dựng nhà N04B1 cao 17 tầng, cao hơn 6 tầng so với nhà N04B2 (quy hoạch được phê duyệt ban đầu gồm 2 tòa nhà cao 11 tầng, khoảng cách mỗi tầng hơn 10m).

Nội dung đơn thư của tổ dân phố 47 nêu rõ, vào năm 2006 phần cọc móng của tòa nhà N04B1 thiết kế 11 tầng đã được thi công ép xong. Tuy nhiên đầu năm 2010 Công ty CP Phát triển đô thị Từ Liêm điều chỉnh thiết kế, tăng mật độ xây dựng, tăng chiều cao tòa nhà N04B1 từ 11 tầng lên thành 17 tầng mà không thông báo, không lấy ý kiến (cộng đồng) dân cư nhà N04B2 những người liên quan trực tiếp theo quy định. Người dân sống tại đây đang hoang mang vì có thể phải hứng chịu hậu quả trực tiếp nếu nhà công trình N04B1 xảy ra sự cố vì không đảm bảo kết cấu.

Dư luận đang chờ đợi lãnh đạo quận Cầu Giấy sẽ vào cuộc kiểm tra và sớm có câu trả lời những thắc mắc của người dân về những sai phạm của chủ đầu tư Ledeco trong dự án tòa nhà N04B1.

PLVN tiếp tục cập nhật thông tin.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm