Quý I/2019: Giá đất nền Hà Nội tiếp tục tăng, chung cư giảm

(PLVN) - Sáng ngày 10/4, tại Hà Nội, Batdongsan.com.vn công bố báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý I/2019.

Quý I/2019: Giá đất nền Hà Nội tiếp tục tăng, chung cư giảm

Theo đó, tổng quan về thị trường bất động sản Hà Nội trong quý này, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, câu chuyện nóng nhất thời gian qua chính là phân khúc đất nền, đất thổ cư tại các quận Đông Anh, Hoài Đức, Long Biên, Hà Đông, Nam Bắc Từ Liêm. Ví dụ: tại huyện Đông Anh, sau khi có thông tin được quy hoạch lên quận, trong quý I năm nay, giá đất nền tại đây tăng khoảng 4% so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên trong 5 năm qua giá đất tại Đông Anh đã tăng dần và tăng mạnh trong 2 năm gần đây.

Người mua tại huyện Đông Anh quan tâm đến các BĐS có giá từ 15-20 triệu/m2, diện tích từ 30-60m2. Các xã Kim Chung, Hải Bối, Đông Hội là các địa phương nhận được nhiều sự chú ý nhất.

Đối với chung cư tại Hà Nội, mức độ biến động giá trung bình của chung cư từ quý I/2014- quý I/2019 tăng 16%. Riêng trong quý I/2019, mức giá chung cư tại Hà Nội nhìn chung đi ngang và có xu hướng giảm nhẹ: mức giá phân khúc chung cư bình dân dưới 28 triệu/m2 tăng trưởng rất nhẹ khoảng 1% ; phân khúc chung cư trung cấp có giá 28-35triệu/m2 không có sự biến động; phân khúc chung cư cao cấp có giá từ 35-80 triệu/m2 nhìn chung có sự giảm nhẹ khoảng 3%.

Riêng biệt thự liền kề, có sự tăng trưởng khá, mức độ biến động giá từ quý I/2016- quý I/2019 có mức tăng trưởng 13%. Nhìn chung biệt thự liền kề tại Hà Nội không có nhiều dự án, đa phần là các dự án cũ, các biệt thự liền kề được nhiều sự quan tâm là một số dự án ở khu vực phía Tây Hồ Tây, phía đông qua sông Hồng…

Nhà riêng và nhà mặt phố trong quý I/2019, lượng tìm kiếm nhà mặt phố không đổi so với quý I/2018, nhà riêng tăng trưởng 12% so với quý I/2018. Nhu cầu liên quan tới nhà riêng và nhà mặt phố chưa thực sự quá cao. Thực tế cũng rất ít dự án liên quan tới nhà riêng và nhà mặt phố. Mức độ biến động giá của nhà riêng và nhà mặt phố cũng có xu hướng giảm nhẹ từ quý I/2017 trở lại đây...

Cùng chuyên mục
Bộ Xây dựng cam kết xử lý nghiêm các dự án “ma”

Bộ Xây dựng cam kết xử lý nghiêm các dự án “ma”

(PLVN) - Trong Công văn 470/BXD-QHKT ngày 8/2/2021 trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Gia Lai, Bộ Xây dựng khẳng định thời gian tới sẽ phối hợp với các địa phương xử lý nghiêm các dự án bất động sản “ma”.
Đọc thêm