Sacombank sắp tổ chức đại hội cổ đông bầu lãnh đạo mới

(PLO) - Hội đồng quản trị Sacombank đã thống nhất chọn ngày 28/4 để tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 nhằm bầu ban lãnh đạo mới.

Sacombank có kết quả kinh doanh khá khiêm tốn trong năm 2016. Ảnh minh họa

Sacombank có kết quả kinh doanh khá khiêm tốn trong năm 2016. Ảnh minh họa

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa công bố nghị quyết của hội đồng quản trị về việc thông qua kế hoạch, lộ trình tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017. 

Theo đó, ngày 15/3 sẽ là ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông tham dự đại hội. Thời gian tổ chức đại hội dự kiến là ngày 28/4, địa điểm sẽ được ngân hàng thông báo sau.

Hội đồng quản trị của Sacombank cũng thông qua tên gọi chính thức của đại hội là Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2015-2016. Năm 2016, Sacombank chưa tổ chức đại hội cổ đông do còn chờ đợi phê duyệt phương án tái cơ cấu ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Một nội dung quan trọng của đại hội sắp tới là bầu hội đồng quản trị và ban kiểm soát cho nhiệm kỳ 2017-2021. Hiện tại, thông tin về các ứng viên được đề cử hoặc tự ứng cử vào hội đồng quản trị cho nhiệm kỳ sắp tới chưa có.

Trước đó, ngày 24/2, NHNN đã ban hành quyết định về việc chấm dứt các chức vụ của ông Trầm Bê và con trai ông Bê là Trầm Khải Hoà tại Sacombank.

Ông Trầm Bê và các tổ chức, cá nhân liên quan đã thực hiện ủy quyền quyền cổ đông (biểu quyết và đề cử) tại Sacombank sau sáp nhập cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) theo chỉ định của NHNN.

Việc chấm dứt vai trò quản trị điều hành đối với cha con ông Trầm Bê nằm trong lộ trình và các giải pháp thực hiện phương án tái cơ cấu ngân hàng đã được Thủ tướng chấp thuận gắn với Đề án tái cơ cấu và xử lý nợ xấu giai đoạn 2011-2015, phương án tái cơ cấu Sacombank sau sáp nhập.

Ngày 1/3, hai lãnh đạo của Sacombank đã đăng ký mua vào tổng cộng 800.000 cổ phiếu STB của ngân hàng này.

Cụ thể, ông Kiều Hữu Dũng - Chủ tịch HĐQT - đăng ký mua vào 300.000 cổ phiếu và ông Nguyễn Văn Cựu - Thành viên HĐQT - đăng ký mua vào 500.000 cổ phiếu.

Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 3/3 đến 1/4/2017. Trước đó, cả hai vị lãnh đạo này đều không sở hữu cổ phiếu STB.

Hiện giá cổ phiếu STB được giao dịch quanh mức 10.000 đồng/cổ phiếu. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, giá tăng cao

Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, giá tăng cao

(PLVN) - Nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội trong 3 tháng đầu năm đã giảm tới 29% theo quý và 19% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi, giá bán căn hộ tăng, chủ yếu tập trung ở các sản phẩm trung cấp có giá từ 1.000 - 1.500 USD/m2.
Đọc thêm