Sẽ có một Vinpearl thứ hai tại Thanh Hóa

(PLO) - Với Khu quần thể Văn hóa - Du lịch Đảo Cồn Nổi được thiết kế tiêu chuẩn 5 sao, FLC tham vọng xây dựng một Vinpearl thứ hai tại Thanh Hóa với những dịch vụ vui chơi giải trí phù hợp cho các mùa, đi kèm khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn FLC

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn FLC

Với việc được Chính phủ phê duyệt quy hoạch và chấp thuận đề xuất trở thành chủ đầu tư sân golf FLC Samson Golf Links tại Sầm Sơn,Thanh Hóa, CTCP Tập đoàn FLC trở thành đơn vị đầu tư sân golf duy nhất tại Thanh Hóa.
Cùng với 2 dự án khác đang được tích cực chuẩn bị là Khu quần thể Văn hóa - Du lịch Đảo Cồn Nổi và Khu resort tiêu chuẩn 5 sao nằm liền kề sân golf, FLC không chỉ tạo nên chuỗi dịch vụ đẳng cấp, hoàn chỉnh nhằm thu hút du khách, mà còn tham vọng nâng tầm du lịch Thanh Hóa trở thành điểm du lịch số một khu vực Bắc - Bắc Trung Bộ.

FLC Samson Golf Links sẽ là sân Golf đẹp nhất Việt Nam

Ngày 4/5/2014, CTCP Tập đoàn FLC thực hiện khởi công Dự án FLC Samson Golf Links tại Sầm Sơn, Thanh Hóa. Đây là dự án sân golf đầu tiên tại Tỉnh, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020, có diện tích gần 100 héc-ta, tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, khoảng 10 tháng nữa, một sân golf 18 lỗ dạng links và nghỉ dưỡng cao cấp có quy mô diện tích 92,49 héc-ta với hệ thống cây xanh, thảm cỏ, hồ nước, câu lạc bộ, khách sạn, biệt thự cao cấp... sẽ được đưa vào hoạt động. Với tiến độ trên, Dự án FLC Samson Golf Links sẽ kịp đi vào hoạt động phục vụ năm du lịch Quốc gia 2015 được tổ chức tại Thanh Hóa.

Với quy hoạch ở vị trí thuận lợi là trải dài theo bờ biển, FLC Samson Golf Links còn có cơ hội ghi danh mình không chỉ vào danh sách những sân golf dạng links đẹp nhất Việt Nam, mà còn có thể ở tầm khu vực và thế giới khi được chủ đầu tư là Tập đoàn FLC đầu tư kỹ lưỡng ngay từ khâu thiết kế. Dưới con mắt của Jack Nicklaus - một huyền thoại trong lĩnh vực thiết kế sân golf, đơn vị góp mặt trên 70 trong tổng số 100 sân golf đẹp nhất phạm vi quốc gia cũng như quốc tế do các tạp chí chuyên về golf có uy tín thế giới bình chọn, cũng đồng thời là nhà thiết kế cho FLC Samson Golf Links, FLC Samson Golf Links sở hữu nhiều ưu thế để trở thành một sân golf bậc nhất Việt Nam, mà không phải sân golf nào cũng có được.

Vị trí dự án

“Toàn bộ chiều dài sân trải dài ven biển. Đây cũng là nơi có vị trí tiềm năng để xây dựng một sân golf dạng links độc đáo, nơi giao thoa giữa cửa biển và dòng sông Mã, giáp khu du lịch biển Sầm Sơn. Khung cảnh cửa biển khá rộng, trải dài, hứa hẹn sẽ cho các tay golf nhiều lỗ golf thử thách ở đây... Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho FLC Samson Golf Links một diện mạo sân golf kiểu links độc đáo cho khu vực”, Nicklaus nhận xét.

Vị trí đẹp, thiết kế đẳng cấp quốc tế và quy mô đầu tư hoành tráng, FLC Samson Golf Links được xây dựng không chỉ phục vụ nhu cầu chơi golf của những người yêu thích bộ môn thể thao này đang sinh sống và làm việc tại Thanh Hóa, trong đó có thể kể đến nhu cầu phục vụ đi kèm khi Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đi vào hoạt động, mà còn kỳ vọng là một điểm đến của giới chơi golf khu vực Bắc, Bắc Trung Bộ và cả nước, khi sân golf được xây dựng với mục tiêu sánh ngang cùng những sân golf tầm cỡ, đẳng cấp nhất Việt Nam và khu vực.

Điểm nhấn nâng tầm du lịch xứ Thanh

Một sân golf đẹp, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam nằm trong quần thể vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp quy mô trên 400 héc-ta là kế hoạch mà Tập đoàn FLC đang xây dựng, nhằm tạo nên một điểm đến hấp dẫn, thu hút đa dạng du khách, không phân biệt lứa tuổi, giới tính, thậm chí là cả sở thích.

Trong quần thể du lịch - vui chơi - nghỉ dưỡng này, ngoài Dự án FLC Samson Golf Links có quy mô đầu tư 1.200 tỷ đồng, FLC cũng đồng thời xây dựng kế hoạch đầu tư Khu quần thể Văn hóa - Du lịch đảo Đảo Cồn Nổi và Khu resort tiêu chuẩn 5 sao nằm trong một cụm quy hoạch tổng hợp liền kề.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, Dự án Khu quần thể Văn hóa - Du lịch Đảo Cồn Nổi sẽ được xây dựng ngoài đảo Đảo Cồn Nổi, có quy mô trên 300 héc-ta, tổng mức đầu tư khoảng 2.200 tỷ đồng, được thiết kế trở thành một khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp với nhiều hạng mục như: khu giải trí trong nhà, ngoài trời, hệ thống nhà hàng, quán bar, bể bơi 4 mùa, khách sạn, biệt thự, nhà liền kề. Đặc biệt, FLC sẽ thiết kế hệ thống cáp treo an toàn, hiện đại nối liền đảo với đất liền, nhằm tạo thuận lợi cho du khách, cũng như đem lại cảm giác trải nghiệm thú vị khi ngồi trên cáp treo di chuyển trên mặt biển.

Với Khu quần thể Văn hóa - Du lịch Đảo Cồn Nổi được thiết kế tiêu chuẩn 5 sao, FLC tham vọng xây dựng một Vinpearl thứ hai của Việt Nam tại  Thanh Hóa, biến những bất lợi về thời tiết theo mùa cho du lịch nghỉ dưỡng của miền Bắc, miền Trung hiện nay, thành điểm mạnh thu hút du khách đến với Đảo Cồn Nổi thông qua những dịch vụ vui chơi giải trí phù hợp cho các mùa, đi kèm khu nghỉ dưỡng cao cấp. Đây sẽ là điểm nhấn cho ngành dịch vụ du lịch của miền Bắc và Bắc Trung Bộ.
Thêm vào đó, khu resort 5 sao quy mô gần 40 héc-ta, bao gồm khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp được thiết kế liền kề với Khu quần thể Văn hóa - Du lịch Đảo Cồn Nổi và FLC Samson Golf Links sẽ là phần không thể thiếu, tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh trong tổng thể khu du lịch - nghỉ dưỡng - vui chơi - giải trí - sân golf, mang đến một diện mạo đẳng cấp cho tổng thể, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn và vui chơi của người dân trong tỉnh Thanh Hóa, khu vực và du khách quốc tế.

"Nhắc đến dịch vụ du lịch đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam, người ta dường như chỉ nhớ đến khu vực miền Nam, Nam Trung Bộ. Miền Bắc, Bắc Trung Bộ vẫn còn rất thiếu, thậm chí có thể nói là chưa có dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí tổng hợp đẳng cấp quốc tế. Sầm Sơn có lợi thế về bãi biển đẹp, trải dài, lại bao gồm cả một số điểm đến nổi tiếng của du lịch văn hóa tâm linh, gần các dự án khu kinh tế lớn, trọng điểm của cả nước. Vì thế, tham vọng của chúng tôi là tạo ra một khu dịch vụ đẳng cấp về chất lượng dịch vụ, hoành tráng về quy mô, đa dạng về hình thức dịch vụ..., nhằm đưa du lịch Thanh Hóa lên một tầm cao mới, sánh ngang cùng những khu du lịch đẳng cấp nhất của Việt Nam và khu vực", ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC chia sẻ.

Theo ông Quyết, với tổng mức đầu tư cho toàn bộ quần thể dịch vụ lên tới trên 5.500 tỷ đồng, toàn bộ khu vực sân golf, resort và khu vực đảo Đảo Cồn Nổi sẽ tạo nên một chuỗi dịch vụ liên hoàn khép kín, đáp ứng được đa dạng dịch vụ của du khách. FLC kỳ vọng: "nhắc đến Việt Nam, phải nhắc đến du lịch Thanh Hóa".

Và tầm vóc một doanh nghiệp bất động sản hàng đầu

Trong kế hoạch đầu tư của mình vào Thanh Hóa, ngoài quần thể 3 dự án có tổng mức đầu tư trên 5.500 tỷ đồng nói trên, FLC còn đẩy mạnh đầu tư vào hàng loạt dự án khác như: Dự án nhà ở hỗn hợp Nam Thành phố Thanh Hóa, Dự án FLC Hotel Sầm Sơn, Dự án FLC Villas Sầm Sơn, Khu dịch vụ công cộng… Trong giai đoạn 5 năm tới, tổng mức đầu tư của Tập đoàn vào riêng Thanh Hóa có thể lên tới 1 tỷ USD.

Ngoài một số dự án tại Thanh Hóa, danh mục dự án của FLC tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Quảng Bình, TP. HCM và một số tỉnh - thành phố khác, với quy mô đầu tư mỗi dự án lên tới hàng nghìn tỷ đồng cũng đã và đang được Tập đoàn gấp rút triển khai.

Sau khi khởi công dự án tại Thanh Hóa vào tháng 5, trong tháng 6, FLC sẽ khởi công tối thiểu 3 dự án tại Hà Nội, trong đó có Dự án FLC Garden City với quy mô diện tích 8 héc-ta, tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng và Dự án FLC Complex Phạm Hùng cao 38 tầng. Sau một thời gian chời đợi tín hiệu chuyển biến kinh tế vĩ mô bằng việc tích cực đi thu mua, xin cấp phép dự án mới, FLC đã sở hữu trong tay danh mục dự án quy mô đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng. Diễn biến vĩ mô tích cực, lãi suất hạ, thị trường bất động sản đang thay đổi từng ngày, từng giờ theo chiều hướng đi lên, kèm với việc hoàn thành tăng quy mô vốn lên gấp đôi vào đầu năm 2014, FLC đang ở trong ngưỡng cửa của sự thay đổi.

FLC Samson Golf Links là dự án mở đầu cho chuỗi dự án nhằm nâng tầm du lịch Thanh Hóa của FLC, cũng đồng thời là bước đi đầu tiên trong một hành trình mới, đưa FLC bứt phá lên tầm vóc lớn hơn, sánh vai cùng những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu trong nước và khu vực. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm