VietinBank áp dụng mức lãi suất tối đa chỉ 6% cho 5 lĩnh vực ưu tiên

(PLO) - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa thông báo tiếp tục áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa chỉ 6%/năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ. Đồng thời hỗ trợ lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa 5,5%/năm đối với ngư dân, hộ sản xuất, doanh nghiệp bị thiệt hại do bão lũ tại các tỉnh miền Trung.

VietinBank là ngân hàng có mức lãi suất cho vay ngắn hạn thấp và tốt nhất thị trường

VietinBank là ngân hàng có mức lãi suất cho vay ngắn hạn thấp và tốt nhất thị trường

Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển 

Thời gian qua, VietinBank đã triển khai tích cực và có kết quả các giải pháp hỗ trợ thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của doanh nghiệp và người dân. VietinBank chủ động khai thác các nguồn vốn, quản lý tốt chất lượng tăng trưởng, tiết giảm chi phí, đi đầu trong việc giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân thuận tiện trong việc tiếp cận tín dụng và dịch vụ ngân hàng; tích cực tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo hướng tăng trưởng mạnh vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các ngành nghề, doanh nghiệp thuộc đối tượng Chính phủ ưu tiên khuyến khích phát triển. 

Cùng với đó, VietinBank đã chủ động điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp và người dân, lãi suất cho vay đối với 5 lĩnh vực ưu tiên theo quy định của Chính phủ. Triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi, duy trì mức lãi suất cho vay thấp nhất thị trường hướng tới đa dạng các phân khúc khách hàng với mức lãi suất cho vay ngắn hạn từ 5 - 6%/năm hoặc thấp hơn.

Ngoài ra, VietinBank còn thực hiện chính sách hỗ trợ cho vay ngư dân, khách hàng bị thiệt hại trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến thủy, hải sản do sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân khắc phục hậu quả thiên tai, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh.

Lãi suất cho vay ngắn hạn thấp và tốt nhất cho doanh nghiệp 

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo điều hành của Chính phủ và NHNN về việc tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, từ nay cho đến cuối năm 2016, VietinBank sẽ duy trì mặt bằng lãi suất cho vay ở mức thấp và tốt nhất cho các doanh nghiệp, đồng thời đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp, các ngành nghề được Chính phủ ưu tiên phát triển. Cụ thể: 

1. Duy trì lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa 6%/năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ (Phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; Thực hiện phương án, dự án sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu; Phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa; Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; Phục vụ sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao) và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp có phương án khả thi, hiệu quả, áp dụng các sáng kiến mới vào nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất kinh doanh.

2. Hỗ trợ lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa 5,5%/năm đối với ngư dân, hộ sản xuất, doanh nghiệp bị thiệt hại do bão lũ tại các tỉnh miền Trung, giúp doanh nghiệp và người dân phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống. 

3. Tiếp tục duy trì các chương trình tín dụng với các mức lãi suất cho vay đặc biệt ưu đãi đối với những doanh nghiệp có tình hình tài chính tốt, sản xuất kinh doanh hiệu quả, đặc biệt là những doanh nghiệp sử dụng toàn diện các sản phẩm dịch vụ của VietinBank.

Với những giải pháp kinh doanh trong năm 2016 và các năm tiếp theo, VietinBank tin tưởng sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của một NHTM Nhà nước lớn, trụ cột, chủ lực của hệ thống ngân hàng Việt Nam, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, tiêu dùng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm