6 tháng đầu năm, Hải Dương không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể

(PLVN) - Thanh tra Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương đã phát hiện 3 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm và tiến hành xử phạt tổng cộng 66 triệu đồng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương cho biết, trong 6 tháng đầu năm đơn vị đã tổ chức cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 63 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn (đạt 39.3% so với kế hoạch). Thực hiện cấp 166 giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và tiếp nhận 191 hồ sơ tự công bố sản phẩm. Thực hiện tiếp nhận và cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm cho 20 hồ sơ đăng ký.

Thanh tra Chi cục đã tổ chức 7 cuộc thanh tra, kiểm tra, giám sát được 75 cơ sở trên địa bàn tỉnh. Kết quả phát hiện 3 cơ sở vi phạm, số tiền xử phạt 66 triệu đồng.

Ông Trần Đình Nam - Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương đánh giá: Năm nay do tình hình dịch Covid – 19 nên nhiều cơ sở thực phẩm, đặc biệt là cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động.

Đồng thời nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, ý thức của người dân về an toàn thực phẩm cũng đã được cải thiện đáng kể nên 6 tháng đầu năm tại tỉnh Hải Dương không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nào.

Cùng chuyên mục
Huyện Cái Bè đổi mới trong công tác cải cách hành chính công

Huyện Cái Bè đổi mới trong công tác cải cách hành chính công

(PLVN) - Thực hiện theo chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn (2011 – 2020), huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang đã đạt được nhiều thành tích, đặc biệt trong việc xây dựng và cải tiến bộ phận một cửa ở thị trấn Cái Bè và xã Hòa Hưng huyện Cái Bè.
Đọc thêm