9 tấn gạo ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 được trao tới tay người dân Hưng Yên

(PLVN) - Ngày 16/4, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức trao 9 tấn gạo do đoàn viên công đoàn và doanh nghiệp ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các huyện: Văn Lâm, Yên Mỹ và thị xã Mỹ Hào. 

Trao tặng gạo và quà tặng với các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Trao tặng gạo và quà tặng với các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Dự trao tặng gạo ở huyện Văn Lâm có đồng chí Trần Quốc Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Lâm.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Văn Lâm được tiếp nhận 2 tấn gạo; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Mỹ Hào được tiếp nhận 2,2 tấn gạo; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Yên Mỹ được tiếp nhận 4,8 tấn gạo.

Sau khi tiếp nhận gạo được hỗ trợ, Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã sẽ tổ chức chuyển giao, hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ thuộc diện cách ly trên địa bàn nhằm kịp thời động viên, giúp đỡ các gia đình này trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

Tổng kinh phí để mua số gạo trên được Liên đoàn lao động tỉnh vận động các đoàn viên công đoàn ủng hộ và huy động các doanh nghiệp tài trợ.

Trao tặng gạo và quà tặng với các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Duy Hưng đã động viên các gia đình khắc phục khó khăn; nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời đánh giá cao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các địa phương đã vào cuộc tích cực, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Với sự nỗ lực cao của các cấp, các ngành, các đoàn thể và nhân dân, tỉnh Hưng Yên là một trong những địa phương được xếp trong nhóm nguy cơ thấp về dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, dịch bệnh xảy ra đã có ảnh hưởng lớn tới đời sống của người dân, nhất là các hộ nghèo, hộ thuộc vùng cách ly để phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện việc vận động toàn dân ủng hộ gạo hỗ trợ hộ nghèo, hộ thuộc vùng thiết lập cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 do UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động, các cấp, các ngành, các địa phương, các hội, đoàn thể, MTTQ các cấp nói chung, Liên đoàn lao động tỉnh nói riêng đã tích cực, chủ động vận động, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân tham gia ủng hộ kinh phí, hỗ trợ gạo... Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa để giúp các gia đình vượt qua khó khăn khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Nhân dịp này ông Hưng yêu cầu, các địa phương cần tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của các cấp. Các ngành, các địa phương, MTTQ, các đoàn thể, các doanh nghiệp tiếp tục vừa thực hiện tốt các biện pháp đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 vừa làm tốt nhiệm vụ duy trì sản xuất, phát triển kinh tế và tích cực thực hiện các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Cùng chuyên mục
Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

(PLVN) - Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là căn cứ để hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch đầu tư và kiến tạo động lực phát triển kinh tế sản xuất, kinh doanh, an sinh xã hội, an ninh, an toàn, văn minh. Phấn đấu đến năm 2030, Bạc Liêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Đọc thêm