Ấm lòng với hình ảnh công an vượt lũ “Vì dân, quên mình”

(PLVN)  -Dầm mình trong mưa lụt, lao mình vào biển nước để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là những việc làm mà Công an Thừa Thiên – Huế thực hiện trong thời điểm hiểm nguy, bão lũ, với tâm niệm: Vì dân, quên mình

“Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

“Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

Theo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh thừa Thiên - Huế, đến tối 12/10, mưa lũ khiến địa bàn tỉnh chịu thiệt hại nặng nề, đã có 5 người chết, 1 mất tích, 7 bị thương.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, trong những ngày qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh; đơn vị đã huy động 2.400 CBCS; 22 lượt xe cứu nạn cứu hộ, 14 cano, 47 ghe máy, 30 lượt xuồng cứu sinh cứu hộ, di dời các hộ dân ở vùng xung yếu, thấp trũng đến nơi an toàn.

Bên cạnh đó, công tác hỗ trợ các nhu yếu phẩm như mì tôm, gạo, nước uống cho người dân vùng ngập lụt cũng đã được lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương triển khai thực hiện.

Dẫu biết còn nhiều khó khăn thách thức. Và trọng trách bảo vệ bình yên cuộc sống là một nhiệm vụ nặng nề. Nhưng tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” đã trở thành động lực to lớn, để lực lượng Công an Thừa Thiên – Huế tiếp tục nỗ lực hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Những hình ảnh xúc động của tình quân dân để vượt qua bão lũ:

Các chiến sỹ CAND giúp dân di tản tránh lũ.
 Chiến sĩ CAND cõng người già vượt lũ đến nơi an toàn.
 Với quyết tâm không để người dân phải đơn độc trong mưa lũ nên Công an thị xã Hương Trà đã nhanh chóng triển khai các phương án hỗ trợ, cứu trợ người dân
 Giúp di dời người dân vùng lũ đến nơi an toàn.
 Những CBCS Công an dầm mình giữa mưa lũ để đi đến từng nhà dân hỗ trợ nhu yếu phẩm.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

(PLVN) - Với chủ trương phát triển năng lượng sạch, các dự án điện gió đang được gấp rút triển khai tại Bạc Liêu. Tuy nhiên, đến nay, nhiều dự án điện gió đang gặp những khó khăn tiềm ẩn nguy cơ làm chậm tiến độ.
Đọc thêm