An Giang: Nửa mặt đường QL91 bị lở xuống sông, vết sạt kéo dài 85m

(PLVN) - Sáng nay 1/8, một đoạn QL 91 đoạn qua địa phận xã Bình Mỹ (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) lại tiếp tục xuất hiện vết nứt kéo dài và bất ngờ sụp xuống sông khiến người dân hốt hoảng phải di dời trong tình trạng khẩn cấp. 

Sạt lở đã "nuốt chửng"  gần một nửa lòng đường QL91, kéo dài 85m

Sạt lở đã "nuốt chửng" gần một nửa lòng đường QL91, kéo dài 85m

Ông Nguyễn Thanh Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú cho biết: "Vết nứt bắt đầu xảy ra từ lúc 0 giờ, rạng sáng ngày 1/8, lan rộng đến sáng nay với chiều dài khoảng 50m, hơn 1/3 đường nhựa, sạt lở hoàn toàn xuống lòng sông và ăn sâu vào đất liền hơn 10m.

Tỉnh An Giang đã ban bố tình trạng khẩn cấp và cảnh báo về sạt lở trên QL91 

Đến 2h30 phút sáng, sạt lở mở rộng 1/2 đường nhựa, dài khoảng 70 m. Đến khoảng 5h30 phút sáng nay sạt lở thêm 1/2 đường nhựa, dài 85 m.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã cảnh báo và ngăn chặn, cấm các phương tiện di chuyển trên trên đoạn đường bị sạt lở nghiêm trọng. Đồng thời hướng dẫn các phương tiện di chuyển vào tuyến đường tránh bên trong đã được thông xe liên tục 2 ngày nay. Nhờ vậy vụ sạt lở không ảnh hưởng đến tình hình giao thông cũng như thiệt hại về người và tài sản của dân. 

Chính quyền, đoàn thể xã Bình Mỹ (Châu Phú) đang ra sức di dời dân và vẫn đang tiếp tục thả những bao cát xuống hố để hạn chế sạt lở. 

Ông Nguyễn Thanh Lâm cho biết thêm: "Tính từ mặt quốc lộ vào khoảng 40m thì có 26 nhà dân đang sinh sống thuộc vùng nguy hiểm cũng đã được hỗ trợ di dời tài sản, vật dụng có giá trị đi nơi khác. Tất cả các hộ dân này đều được bố trí chỗ ở hoặc ở nhờ nhà người than”./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm