Bạc Liêu chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra

(PLVN) - Ngày 01/2, ông Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã chủ trì cuộc họp khẩn với các Sở, ngành tỉnh cùng các cơ sở Y tế và lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Tại cuộc họp, ông Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu thông tin: Đến thời điểm này tỉnh Bạc Liêu chưa ghi nhận có ca mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Tuy nhiên, qua công tác nắm tình hình, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có 113 người Trung Quốc đến du lịch và làm việc đang lưu trú, trong đó có 62 người còn trong vòng giám sát theo dõi sức khỏe chưa qua 14 ngày, đây được xem là nhóm đối tượng yếu tố nguy cơ.

 Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung phát biểu chỉ đạo.

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cũng thông tin thêm: Hiện tại tỉnh đã phân công cho các Sở, ngành liên quan và các địa phương chủ động chuẩn bị tối đa các phương án, kịch bản phòng, chống dịch. Đồng thời, tỉnh cũng đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch với 3 tình huống cụ thể, từ công tác chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị y tế, đến khu cách ly, theo dõi, giám sát đối tương có nguy cơ, cùng công tác thông tin, tuyên truyền để người dân nêu cao ý thức phòng dịch bệnh.

Cùng với kịch bản trên, Chủ tịnh UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cũng đề nghị các Sở, ngành địa phương bám chặt các văn bản chỉ đạo của TW về công tác phòng chống dịch bệnh corona để định hướng trong hoạt động, xử lí các tình huống. Ngành Y tế, xem xét chuẩn bị kế hoạch về công tác phun thuốc sát trùng theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo TW về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra.

 Quang cảnh cuộc họp.

Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đã chỉ đạo cho Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) tiến hành kiểm tra các điều kiện về công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Giá Rai; Phân công Chủ tịch UBND huyện Phước Long (Bạc Liêu) kiểm tra các điều kiện và công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện đa khoa Phước Long.

Cụ thể chỉ đạo, các ngành, các cấp, các đơn vị, địa phương theo dõi, siết chặt các đối tượng đang được giám sát chưa qua 14 ngày, trên tinh thần chung của tỉnh là chủ động phòng dịch bệnh, nhưng không gây hoang mang trong nhân dân./.

Cùng chuyên mục
Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).
Đọc thêm