Bạc Liêu: Đoàn kết, gắn bó, sống tốt đời - đẹp đạo

(PLVN) - Chiều nay (23/12), Tỉnh ủy HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức buổi họp mặt thân mật với các vị Linh mục, Mục sư, Ủy ban Đoàn kết Công giáo nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2020. 

Tham dự buổi họp mặt có Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu Phan Như Nguyện; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Văn Hòa.  

Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Phan Thanh Duy gửi đến các vị Linh mục, Mục sư, các vị Ủy viên Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bạc Liêu lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp Giáng sinh năm 2020. Đồng thời, cũng thông báo tóm tắt với các vị về sự phát triển của tỉnh. 

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng trao đến vị Linh mục, Mục sư những phần quà giáng sinh ấm áp, nghĩa tình. 

Để có được những thành quả chung đó, ngoài sự quyết tâm phấn đấu của toàn Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, còn có sự đóng góp tích cực các vị Linh mục, Mục sư, Chức sắc, Chức việc và đồng bào theo đạo Công giáo, Tin Lành trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cũng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự đóng góp của các vị. 

Trong năm 2021, tỉnh Bạc Liêu sẽ quyết tâm tiếp tục triển khai thực hiện tốt 5 trụ cột kinh tế mà tỉnh đã xác định, đồng thời tập trung cao độ trong thực hiện các dự án động lực, để phấn đấu đưa tỉnh Bạc Liêu trở thành tỉnh khá trong khu vực và trung bình của cả nước trong nhiệm kỳ mới. 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Phan Thanh Duy phát biểu buổi họp mặt.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Phan Thanh Duy mong muốn các vị Linh mục, Mục sư và Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bạc Liêu tiếp tục phát huy truyền thống sống “tốt đời, đẹp đạo”, phối hợp với Chính quyền vận động, tập hợp, đoàn kết đồng bào theo đạo Công giáo và Tin Lành thực hiện tốt nhất các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chung sức, chung lòng cùng nhân dân trong tỉnh thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa -  xã hội của tỉnh. 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Linh mục Võ Văn Hoài - Quản hạt Công giáo Bạc Liêu, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh bày tỏ sự vui mừng lãnh đạo tỉnh đến dự buổi họp mặt. Linh mục Võ Văn Hoài cho rằng, trong năm qua đồng bào Công giáo tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền các cấp về điều kiện sinh hoạt, đức tin đối với người Công giáo.

Thời gian tới, Linh mục Võ Văn Hoài mong cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm tạo điều kiện tốt hơn nữa về điều kiện sinh hoạt đức tin đối với người Công giáo, xin nguyện cùng đồng bào Công giáo trong tỉnh tiếp tục thực hiện theo đường hướng của Hội đồng Giám mục Việt Nam sống “Phúc âm trong lòng dân tộc” và đóng góp tích cực các phong trào mà địa phương phát động. 

 Linh mục Võ Văn Hoài - Quản hạt Công giáo Bạc Liêu, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh bày tỏ sự vui mừng lãnh đạo tỉnh đến dự buổi họp mặt.

Mục sư Nguyễn Tấn Phúc - Nhân sự đại diện Tin Lành Việt Nam - Miền Nam tại Bạc Liêu, cho biết: Bản thân mình cùng các tín hữu Tin Lành thật sự vui mừng trước những thành tựu kinh tế, xã hội mà tỉnh Bạc Liêu đạt được trong năm 2020. Đặc biệt, trong năm qua, Hội thánh cùng các tín hữu đã nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền trong tỉnh, từ đó có những đóng góp tích cực cho Cộng đồng xã hội. 

Đồng thời, Mục sư Nguyễn Tấn Phúc cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc tỉnh trong thời gian qua. Qua đó, nguyện sẽ cùng Hội thánh và các tín hữu phát huy tin thần đoàn kết, thực hiện tốt phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao đến các vị Linh mục, Mục sư những phần quà giáng sinh ấm áp, nghĩa tình./.

Cùng chuyên mục
Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.
Đọc thêm