Bạc Liêu tháo gỡ những khó khăn trong xây dựng nông thôn mới

(PLVN) - Ngày 16/01, Ông Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã chủ trì cuộc họp bàn giải pháp xử lí tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Tham dự cuộc họp có Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, Thành phố và đại điện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành trong tỉnh. 

Bạc Liêu tháo gỡ những khó khăn trong xây dựng nông thôn mới

Theo báo cáo toàn tỉnh Bạc Liêu còn 13 xã chưa hoàn thành các tiêu chí và chưa được công nhận đạt chuẩn NTM bao gồm: Huyện Đông Hải 6 xã; Huyện Hòa Bình còn 5 xã và thị xã Giá Rai còn 2 xã.

Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo huyện Đông Hải; huyện Hòa Bình; Thị xã Giá Rai trình bày những khó khăn và đề xuất tỉnh hỗ trợ nguồn kinh phí để hoàn thành các tiêu chí, hồ sơ để được công nhận huyện nông thôn mới…

 Ông Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chủ trì cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đề nghị công việc chuẩn bị lộ trình xây dựng nông thôn mới phải tăng tốc để đạt tiến độ, mục tiêu kế hoạch đề ra. Đối với 13 xã còn lại đã đạt từ 15 tiêu chí trở lên, các ngành chức năng và các địa phương sớm xem xét hoàn thành các hồ sơ, thẩm định để triển khai đầu tư, nâng cấp các tuyến đường, mở rộng nâng cấp, xây dựng các trường học, nhà văn hóa…Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh phải phối hợp hỗ trợ địa phương hoàn tất các hồ sơ để sau Tết chuyển hồ sơ trình TW xem xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Về nguồn vốn đầu tư tỉnh sẽ cân đối hỗ trợ một phần, đồng thời địa phương cũng phải xuất ngân sách được phân bổ hàng năm để cùng tỉnh đầu tư.  

 Quang cảnh buổi họp.

Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở NN&PTNT cơ quan Thường trực của Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới phải phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ các địa phương để đảm bảo trong năm 2020 toàn tỉnh hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm