Bàn hướng phát triển giao thông xe đạp ở phố cổ Hội An

(PLO) -Ngày 24/10, UBND TP Hội An (Quảng Nam) phối hợp với Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển của Cộng hòa Liên bang Đức (GIZ/TUMI), Tổ chức Nhịp cầu Sức khỏe Việt Nam (HealthBridge Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Lập kế hoạch phát triển giao thông xe đạp tại TP Hội An”.

Hình minh họa

Hình minh họa

Tại Hội thảo, các đại biểu cùng nhau thảo luận, chia sẻ chính sách và sáng kiến phát triển giao thông phi cơ giới ở Hội An; kinh nghiệm quốc tế và những ví dụ về các chương trình phát triển xe đạp trên thế giới cũng như những cơ hội, thách thức của chương trình phát triển xe đạp tại Hội An…

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, Hội thảo là kết quả đến từ sau giải thưởng “Giao thông đô thị toàn cầu” mà Hội An vừa vinh dự được Bộ Hợp tác kinh tế và Phát triển của Cộng hòa Liên bang Đức trao tặng vào tháng 5 vừa qua.

Đến nay, dự án phát triển giao thông xe đạp tại TP Hội An đã chính thức được Chính phủ Đức tài trợ với tổng số tiền 178.000 Euro (khoảng 4,1 tỷ đồng), dự kiến triển khai thực hiện đến tháng 9/2019 và Ban Tổ chức giải thưởng sẽ xem xét tiếp tục tài trợ. Thành phố hy vọng, khi dự án này khi áp dụng vào thực tiễn sẽ có nhiều người dân cũng như du khách hưởng ứng. 

Kết thúc Hội thảo, các chuyên gia đã đi khảo sát thực tế và làm việc với Tổ công tác Giao thông phi cơ giới của TP Hội An để xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai dự án trong thời gian sắp tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm