Bắt giữ nhóm săn trộm chuyên nghiệp ở Vườn Quốc gia Chư Yang Sin

(PLVN) - Mới đây, lực lượng chức năng Vườn Quốc gia (VQG) Chư Yang Sin (Đắk Lắk) đã tiến hành bắt giữ Giàng seo Páo (SN 1984), Sùng A Lành (SN 1988) và Sùng Việt Páo (SN 1992, cùng ngụ xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) vì đã vào rừng để săn bắn trái phép động vật.

Các đối tượng và tang vật tại hiện trường. Ảnh: Vạn Tiếp

Các đối tượng và tang vật tại hiện trường. Ảnh: Vạn Tiếp

Theo đó, ngay sau khi nhận được tin báo của người dân tại khu vực rừng của đơn vị quản lý có 1 nhóm đối tượng vào săn bắn, Kiểm lâm VQG Chư Yang Sin đã lên kế hoạch truy tìm, mật phục.

Vào khoảng 20h, ngày 22/4, tại Tiểu khu 1419 (thuộc Trạm kiểm lâm số 10), lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ 3 đối tượng có nhiều dấu hiện nghi vấn. Công tác kiểm tra đã phát hiện trong hành lý của các đối tượng có thuốc nổ, đạn chì, đạn súng thể thao và một số vật dụng đi rừng. 

Khai nhận ban đầu cho thấy, các đối tượng đang di chuyển vào một lán trại đã dựng sẵn trong rừng, trong đó có giấu 2 súng để đi săn thú rừng.

Tại hiện trường, Kiểm lâm VQG đã ghi nhận lán trại được dựng bằng bạt, bên trong có võng cùng nhiều vật dụng nấu ăn và một khu vực dành để sấy khô thịt thú rừng. Đặc biệt, lực lượng chức năng thu giữ 7 khẩu súng (5 khẩu súng kíp, 1 khẩu thể thao, 1 khẩu súng Calip), khoảng 50 cái bẫy dây cùng một số chân, xương động vật đã được sấy khô.

Được biết, đây là một nhóm săn trộm chuyên nghiệp và đã nhiều lần vào VQG  Chư Yang Sin để săn bắn trái phép. Hiện, các đối tượng và tang vật đã được đưa về trụ sở Ban Quản lý VQG Chư Yang Sin để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Cùng chuyên mục
Truy tìm được đối tượng trốn khỏi khu cách ly ở Campuchia về Việt Nam

Truy tìm được đối tượng trốn khỏi khu cách ly ở Campuchia về Việt Nam

(PLVN) - Sáng nay (7/3), tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế (CKQT) Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, cho biết đã bàn giao ông Nguyễn Văn Hậu (SN 1992; ngụ xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Tiên để đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.
Đọc thêm