Bị bắt sau 3 năm trốn nã tội buôn ma túy

(PLO) - Sau gần 3 năm lẩn trốn về tội “mua bán trái phép chất ma túy và chứa chấp, sử dụng chất ma túy” La Văn Phúc đã bị bắt trong một lần về thăm nhà lúc rạng sáng. 

La Văn Phúc tại cơ quan công an

La Văn Phúc tại cơ quan công an

Công an xã Bình Chuẩn (Con Cuông, Nghệ An) phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (PC47 công an Nghệ An) vừa bắt giữ đối tượng La Văn Phúc (SN 1979 trú tại bản Xiềng xã Bình Chuẩn) có lệnh truy nã nguy hiểm. 

Trước đó, năm 2014 Phúc đã thường xuyên buôn bán ma túy tại nhà riêng cho các "con nghiện", Phúc còn cho người canh giữ cẩn thận để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. Năm 2016, qua việc bắt giữ các đối tượng sử dụng ma túy khai nhận số ma túy được mua tại nhà Phúc, phương án bắt giữ Phúc được triển khai.

Tuy nhiên, hắn nghe ngóng được nên đã nhanh chóng tẩu thoát, ngày 13/10/2016 Công An tỉnh Nghệ An ra quyết định truy nã đối tượng La Văn Phúc vì tội “mua bán trái phép chất ma túy và chứa chấp, sử dụng chất ma túy”.

Sau nhiều lần tuyên truyền vận động không thành, bằng các biện pháp nghiệp vụ biết được sáng ngày 23/7/2017 Phúc sẽ về thăm nhà. Phòng PC47 Công an Nghệ An đã phối hợp với công an xã Bình Chuẩn triển khai phương án bắt giữ.

Phúc bị bắt khi đang có mặt tại đỉnh Pù Huột nơi giáp ranh giữa xã Xiêng Mi (Tương Dương) và xã Bình Chuẩn (Con Cuông). 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.
Đọc thêm