Bí thư Thăng: "Sau khi thành lập chi bộ, đời sống công nhân tốt hơn mới có ý nghĩa"

(PLO) - Ngày 17/10/2016, tại Tp. Hồ Chí Minh, công ty CP xây dựng - địa ốc Hòa Bình (Hòa Bình) đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ của công ty. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Đinh La Thăng đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Bí thư Thăng tặng hoa chúc mừng tập thể chi bộ mới thành lập. Ảnh: Võ Anh Tuấn.

Bí thư Thăng tặng hoa chúc mừng tập thể chi bộ mới thành lập. Ảnh: Võ Anh Tuấn.

Hòa Bình là công ty có quá trình 29 năm hình thành và phát triển, từ một Văn phòng Xây  dựng (sở hữu gia đình) đi lên thành công ty cổ phần (sở hữu tập thể) và trở thành công ty đại chúng từ 2006 đến nay với mã chứng khoán là HBC. Công ty hiện nay có cơ cấu nguồn vốn với mức độ đại chúng hóa cao, do đó, tính phát triển của Hòa Bình được đánh giá là rất bền vững.

Chi bộ công ty Hòa Bình gồm 8 thành viên, trực thuộc Đảng ủy khối doanh nghiệp quận 3. Tới dự và phát biểu chỉ đạo, bí thư Thăng cho biết kinh tế xây dựng là ngành quan trọng trong nền kinh tế đất nước. Việc thành lập chi bộ tại công ty Hòa Bình thể hiện nhất quán chủ trương nền kinh tế nhiều hình thức sở hữu, nhiều thành vừa được khẳng định lại tại đại hội XII.

Bí thư Thăng: "Sau khi thành lập chi bộ thì đời sống của công phải tốt hơn thì việc thành lập chi bộ mới có ý nghĩa.". Ảnh: Võ Anh Tuấn.

Trong số những việc cần làm ngay sau khi thành lập, chi bộ Hòa Bình được bí thư Thăng chỉ đạo sớm tham mưu điều chỉnh điều lệ công ty sao cho thể hiện tốt cơ chế  phối hợp của HĐQT công ty với chi bộ. "Sau khi thành lập chi bộ thì đời sống của công phải tốt hơn thì việc thành lập chi bộ mới có ý nghĩa." - bí thư Thăng chỉ đạo.

Chủ tịch kiêm CEO Hòa Bình, ông Lê Viết Hải vui mừng cho biết với việc thành lập chi bộ và có sự tham dự lễ công bố của Ủy viên bộ Chính trị, bí thư thành ủy là niềm động viên lớn trong quá trình thực hiện sứ mệnh của công ty. Chủ tịch công ty Hòa Bình cũng cam kết sẽ hết mình hỗ trợ phương hướng hoạt động của chi bộ.

Được biết, đây là lần đầu tiên một buổi công bố quyết định thành lập chi bộ mà có sự tham dự của ủy viên bộ chính trị.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch kiêm CEO công ty Hòa Bình cam kết hết mình hỗ trợ phương hướng hoạt động của chi bộ. Ảnh: Võ Anh Tuấn.

Trước buổi lễ công bố quyết định thành lập chi bộ, Hòa Bình cũng vừa tổ chức khánh thành ngọn hải đăng chủ quyền trên đường sách Tp. Hồ Chí Minh với những thông điệp mạnh mẽ khẳng định chủ quyền Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Các động thái này cho thấy Công ty Hòa Bình đang thể hiện là công ty đại chúng thấm đượm tinh thần dân tộc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cuộc sống người dân phường An Hải Đông sau hàng rào cách ly

Cuộc sống người dân phường An Hải Đông sau hàng rào cách ly

(PLVN) -  Sau khi phường An Hải Đông phát hiện 7 ca dương tính với SARs – Cov - 2. Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Đà Nẵng áp dụng phong tỏa đối với dân cư phường An Hải Đông. Ý thức được sự nguy hiểm của dịch, người dân rất ủng hộ, phần lớn đều ở trong nhà...
Đọc thêm