Biên phòng Quảng Bình mang “Ánh sáng vùng biên” đến với đồng bào Rục

(PLVN) - Ngày 18/11, tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, sau hơn 1 tháng xây dựng, công trình “Ánh sáng vùng biên” do Đồn Biên phòng Cà Xèng thực hiện vừa được hoàn thành trong niềm vui mừng, phấn khởi của bà con đồng bào dân tộc Rục, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình).

 Đồn Biên phòng Cà Xèng bàn giao công trình cho bà con dân bản Mò O Ồ Ồ.

Đồn Biên phòng Cà Xèng bàn giao công trình cho bà con dân bản Mò O Ồ Ồ.

Bản Mò O Ồ Ồ có 80 hộ với 305 khẩu, là bản khó khăn nhất thuộc xã Thượng Hóa. Đồn Biên phòng Cà Xèng đã nhận đỡ đầu cho bản này từ lâu và vừa qua đã triển khai xây dựng công trình đường đèn điện chiếu sáng với tên gọi “Ánh sáng vùng biên”.

Đây là công trình mang đậm tình quân – dân sâu sắc, gắn bó giữa người lính Biên phòng với đồng bào Rục và thiết thực chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019); 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và tiến tới Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Những người lính Đồn Cà Xèng đã bỏ ra hơn 30 ngày công với chi phí xây dựng hơn 40 triệu đồng để hoàn thành công trình với chiều dài 1,5km đường trung tâm đi qua bản.

 Đồn Biên phòng Cà Xèng bàn giao công trình cho bà con dân bản Mò O Ồ Ồ. 

Nói về công trình này, đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình khẳng định: “Với sự góp sức của Bộ đội Biên phòng, điện đường vào các bản làng người Rục đang tỏa sáng để phục vụ đây đủ hơn cho cuộc sống vốn còn nhiều khó khăn của đồng bào trên vùng rẻo cao biên giới. Đồng bào rất phấn khởi, vui mừng bởi đêm đến bà con sẽ có điều kiện hơn trong việc tích cực tham gia các hoạt động văn hóa tinh thần, an ninh trật tự trên địa bàn vì thế mà cũng được đảm bảo”.

  Nhân dịp này, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình hỗ trợ thêm 30 triệu đồng cho 3 bản của đồng bào Rục và nhiều quà tặng khác cho bà con.

Từ công trình ý nghĩa này của Đồn Biên phòng Cà Xèng, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình sẽ nhân rộng mô hình này tại các bản làng, địa bàn dân cư trên tuyến biên giới của tỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và nâng cao việc giữ gìn an ninh thôn bản. Người dân biên giới sẽ càng đồng sức, đồng lòng hơn với Bộ đội Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm