Bình Dương: Những người tái cử BCH Đảng bộ khoá XII đều đạt 75% phiếu giới thiệu

(PLVN) - Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI có chủ đề: “Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, củng cố vững chắc lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, chính quyền; xây dựng tỉnh Bình Dương thành trung tâm công nghiệp phát triển, đô thị thông minh, văn minh, hiện đại”.

Tỉnh uỷ Bình Dương họp báo thông tin về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Ảnh: VOV

Tỉnh uỷ Bình Dương họp báo thông tin về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Ảnh: VOV

Thông tin về Đại hội, bà Nguyễn Minh Thủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI sẽ diễn ra từ ngày 13/10 đến 15/10, với 350 đại biểu chính thức (đại diện cho hơn 48.500 đảng viên của Đảng bộ).

Tại Đại hội sẽ có 54 người được giới thiệu để bầu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, trong đó có 33 người tái cử. Những người tái cử đều thực hiện theo đúng quy trình được phiếu giới thiệu ở các vòng trong công tác nhân sự đạt từ 75% phiếu trở lên. Cơ cấu nữ có 12 người, đạt tỷ lệ 22,2%, tăng hơn so với nhiệm kỳ trước. Đại hội sẽ bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương gồm 49 đồng chí, giảm 3 người so với nhiệm kỳ trước.

"Đề án nhân sự Đảng bộ tỉnh Bình Dương căn cứ vào tiêu chuẩn, điều kiện, quy định của Trung ương, đảm bảo giới thiệu những đồng chí tiêu biểu nhất, đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đây là những đồng chí vừa hồng, vừa chuyên có phẩm chất đạo đức để lãnh đạo Đảng bộ tỉnh Bình Dương trong nhiệm kỳ tới" - bà Thủy khẳng định.

Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, tất cả các đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI đều phải cài đặt và luôn bật ứng dụng Bluezone; cài đặt và khai báo y tế trước khi dự Đại hội trên ứng dụng khai báo y tế điện tử (NCOVI)./.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tổ chức bầu cử dân chủ, an toàn và tiết kiệm tại Hải Phòng

Tổ chức bầu cử dân chủ, an toàn và tiết kiệm tại Hải Phòng

(PLVN) - Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại TP Hải Phòng được tổ chức bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân, UBND TP Hải Phòng đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 18/1/2021 về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đọc thêm