Bộ Công an công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 706 phạm nhân dịp Tết Nguyên đán 2021

(PLVN) - Ngày 4/2, Trại giam Phước Hoà thuộc Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an (đơn vị đóng quân trên địa bàn xã Thạnh Hòa, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán 2021 cho 706 phạm nhân.

Bộ Công an công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 706 phạm nhân dịp Tết Nguyên đán 2021

Trong không khí phấn khởi cả nước ra sức thi đua chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2021 và đón mừng Xuân Tân Sửu 2021, ngày 4/2, Trại giam Phước Hoà thuộc Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an (đơn vị đóng quân trên địa bàn xã Thạnh Hòa, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù dịp Tết Nguyên đán 2021 cho phạm nhân.

 Trao quyết định cho phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù.

Lần này, có 706 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, trong đó có 619 phạm nhân được giảm từ 01 đến 24 tháng, 6 phạm nhân được giảm từ chung thân xuống 30 năm và có 81 phạm nhân sau khi được giảm đã hết thời gian chấp hành án.

 Làm thủ tục ra trại.

Việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước trong công tác quản lý, giam giữ, giáo dục người phạm tội. Qua đó, giúp người chấp hành xong án phạt tù sớm hoà nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội, đồng thời khuyến khích động viên các phạm nhân chưa được xét giảm án cố gắng lao động, cải tạo để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, sớm trở về đoàn tụ với gia đình và xã hội. 

Cùng chuyên mục
Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

Thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Lễ hội Hoa Lư năm 2021

(PLVN) -Ngày 20/4 (tức ngày 9/3 âm lịch), tại Lễ hội Hoa Lư đã diễn ra các nghi lễ truyền thống do nhân dân địa phương thực hiện nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời là hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa lịch sử của dân tộc.
Đọc thêm