Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa tặng quà cho trẻ em ở lớp học tình thương

(PLVN) - Tối 8/9, Hội Liên hiệp phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng giao dịch Hoàng Diệu (Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Khánh Hòa) đã tổ chức thăm, tặng quà cho các cháu học sinh tại lớp học tình thương ở phường Vĩnh Phước (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Những phần quà như góp thêm một phần động lực giúp các cháu vượt qua khó khăn.

Những phần quà như góp thêm một phần động lực giúp các cháu vượt qua khó khăn.

Tại buổi đến thăm, đoàn đã động viên, thăm hỏi khích lệ tinh thần, mong các cháu nỗ lực học tập vượt qua khó khăn, chăm ngoan học giỏi để có một tương lai tươi sáng hơn, đồng thời trở thành người có ích cho xã hội.

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã trao tặng 50 phần quà gồm sách, vở, bút…; Phòng giao dịch Hoàng Diệu trao tặng 50 mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh. Những phần quà này như góp thêm một phần động lực giúp các cháu vượt qua khó khăn, chăm ngoan học giỏi vươn lên trong cuộc sống.

Lớp học tình thương ở phường Vĩnh Phước được tổ chức từ năm 2004 đến nay.

Đây là chuỗi các hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”.

Được biết, lớp học tình thương ở phường Vĩnh Phước là lớp học đặc biệt dành cho những trẻ em kém may mắn. Lớp học này được Đồn Biên phòng Cầu Bóng (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa) tổ chức từ năm 2004 đến nay.

Thiếu tá Nguyễn Văn Tưởng (cán bộ Đồn Biên phòng Cầu Bóng) là người thầy đầu tiên và cũng là duy nhất của các cháu trong suốt 16 năm qua. Khi đến đây học, những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thoát mù chữ và được trang bị kiến thức cần có, biết được kỹ năng sống.

Cùng chuyên mục
Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Đọc thêm