Các tỉnh miền Bắc tưng bừng khai giảng năm học mới

(PLVN) - Ngày 5/9, PV Báo PLVN đã có mặt tại nhiều địa phương để ghi nhận không khí tưng bừng sôi nổi của thầy và trò các trường học tại tỉnh Nam Định, Phú Thọ và Lào Cai khai giàng năm học mới 2019-2020.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng tại trường Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh trống khai giảng tại trường Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Lễ khai giảng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định)

Hòa cùng niềm vui của hơn 300 nghìn học sinh cùng với trên 25 nghìn cán bộ, giáo viên các cấp học tại tỉnh Nam Định tưng bừng khai giảng năm học mới 2019-2020, sáng 5/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định).

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng học bổng cho các học sinh đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện

*Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương những thành tích các thế hệ thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua khi luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của ngành giáo dục tỉnh Nam Định.

Phó Chủ tịch nước mong muốn, ngành GD&ĐT tỉnh Nam Định cũng như Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, góp phần đào tạo những chủ nhân tương lai có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh, trí tuệ, trình độ chuyên môn vững vàng, ngoại ngữ, tin học tinh thông, có khả năng sáng tạo…

Tại trường Tiểu học Trực Chính (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định), thầy và trò có "niềm vui kép", là không khí náo nức ngày khai giảng, và vinh dự đón Bằng công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và Cờ thi đua của UBND tỉnh Nam Định trao tặng.

Lễ khai giảng của trường THPT Chuyên Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) có sự chung vui của ông Hoàng Công Thủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Ông Thủy chúc mừng thầy và trò nhà trường một năm học mới gặt hái nhiều thành công. 

Ông Hoàng Công Thủy  - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò trường Chuyên Hùng Vương 

Thầy Hiệu trưởng Phạm Tuấn Anh thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương hứa không ngừng phấn đấu để xây dựng nhà trường ngày càng vữngmạnh, xứng đáng là chiếc nôi đào tạo nhân tài, trên quê hương Đất Tổ - Vua Hùng.

Nhân dịp này, nhiều thầy cô giáo của nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

Sáng cùng ngày, Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì cũng tưng bừng, náo nức trước thềm năm học mới. 

Cô giáo Phạm Thị Thu Huyền- Hiệu trưởng trường PTTH Kỹ thuật Việt Trì đánh trống khai giảng

Lào Cai: Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh đánh trống khai giảng tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS & THPT huyện Bảo Yên

Năm học 2019 - 2020, tỉnh Lào Cai có 218.000 học sinh các cấp, tăng 8.000 học sinh so với năm học trước. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, các trường học trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phát động cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh đánh trống khai giảng

Bên cạnh đó, các trường cũng hoàn thiện công tác giáo dục toàn diện và quản lý học sinh. Tiếp tục thực hiện tốt chính sách hỗ trợ học sinh, đặc biệt đối với học sinh bán trú vùng dân tộc miền núi, vùng dân tộc đặc biệt khó khăn. 

Tại Lễ khai giảng trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (TP Lào Cai), nhà trường đã phát động các chương trình “Nói không với bạo lực học đường – Nói không với rác thải nhựa”; “Gây quỹ ủng hộ Dự án làm làn tre mây đan của trường Tiểu học Tả Phời TP Lào Cai”. 

Giáo viên, phụ huynh trường tiểu học Lê Ngọc Hân đạp xe cổ động phong trào “Nói không với bạo lực học đường – Nói không với rác thải nhựa”
...các chủ nhân tương lai của đất nước cũng sôi nổi hưởng ứng đạp xe vì môi trường xanh  

Đặc biệt, cô giáo hiệu trưởng Trần Thị Minh Chung cùng phụ huynh và các em học sinh đã tham gia đạp xe cổ động để tuyên truyền ý nghĩa của các phong trào trên tới người dân cũng như hế hệ trẻ.. 

Cùng chuyên mục
Công an tỉnh An Giang trao nhà Nghĩa tình đồng đội

Công an tỉnh An Giang trao nhà Nghĩa tình đồng đội

(PLVN) - Đoàn công tác Công an tỉnh An Giang do đồng chí Đại tá Lâm Thành Sol – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến trao căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho đồng chí Đại úy Chau Sóc Diên - Cán bộ Phòng tham mưu Công an tỉnh tại xã Cô Tô, huyện Tri Tôn (An Giang).

Đọc thêm