Cách ly các chiến sỹ công an sau khi phát hiện đối tượng bị bắt giữ từng sống cùng nhà với người nghi nhiễm Covid-19

(PLVN) - Trong quá trình kiểm tra nơi trọ của đối tượng vừa bị bắt giữ đối tượng đã thực hiện nhiều vụ cướp trên địa bàn, lực lượng chức năng đã phát hiện một trong 5 người ở cùng đối tượng đang sốt.

Bí thư Thành ủy Hạ Long, Vũ Văn Diện khen thưởng, động viên các chiến sĩ Công an TP Hạ Long

Bí thư Thành ủy Hạ Long, Vũ Văn Diện khen thưởng, động viên các chiến sĩ Công an TP Hạ Long

Cụ thể, ngày 2/4 trên địa bàn TP Hạ Long đã xảy ra vụ cướp tài sản. Theo khai báo, anh Bùi Đinh Hương (SN 1968, trú tại phường Cao Thắng, TP Hạ Long) bị hai đối tượng dùng dao đe dọa cướp xe mô tô trong lúc chở hai đối tượng đến khu 3 phường Hà Khánh (TP Hạ Long).

Bằng các biện pháp, lực lượng Công an TP Hạ Long nhanh chóng xác định được đối tượng gây án là Đỗ Đức Trung và Lê Văn Duy (đều SN 2004, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long).

Ngày 3/4, ông Vũ Văn Diện - Bí thư Thành ủy Hạ Long đã khen, thưởng đội Cảnh sát Hình sự, Công an các phường Hồng Hà, Hà Lầm, Cao Xanh, biểu dương các cán bộ tham gia phá án nhanh, đảm bảo an toàn trật tự trên địa bàn.

Qua quá trình khai thác thông tin, hai đối tượng Trung và Duy đã khai nhận thực hiện hai vụ cướp tài sản khác trên địa bàn TP.

Để thực hiện hành vi phạm tội hai đối tượng nhắm đến  là  lái xe ôm.Sau khi thuê chở, đối tượng dụ nạn nhân đến nơi hẻo lánh, ít người rồi dùng dao, thậm chí dùng xịt hơi cay khống chế rồi cướp xe và tiền của nạn nhân.

Ngoài ra, quá trình kiểm tra nơi trọ của đối tượng Đỗ Đức Trung (tại tổ 2 khu 1 phường Hà Khánh) phát hiện Trung ở cùng 5 người khác là nữ giới đều có địa chỉ cư trú trên địa bàn TP.

Tuy nhiên, một trong 5 người sống cùng nhà trọ với Trung đang bị sốt. Nghi có liên quan đến dịch bệnh Covid-19, ngay lập tức lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly Trung và các đối tượng sống cùng, kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đồng thời tiến hành cách ly tập trung đối với cán bộ tham gia làm nhiệm vụ tiếp xúc với các đối tượng gây án.

Chiều cùng ngày, đối tượng gây án và những người sống cùng đã có kết quả âm tính. Hiện Lực lượng chức năng đang xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Âm lòng chương trình 'Cơm nghĩa tình' tại Đà Nẵng

Âm lòng chương trình 'Cơm nghĩa tình' tại Đà Nẵng

(PLVN) -  Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia đẩy lùi Covid-19, bảo vệ Đà Nẵng thân yêu, chủ nhóm bếp cơm vạn tình,  Nhóm Hiếu Hạnh chùa Quan Thế âm cùng đại diện nhóm tình nguyện trẻ Đà Nẵng trên địa bàn thành phố đã quyên góp, chuẩn bị những suất ăn nghĩa tình dành tặng các y bác sỹ và gia đình người bệnh.
Đọc thêm