Cần Thơ đón Đoàn doanh nghiệp Singapore và các nước vào Việt Nam

(PLVN) - Ngày 6/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và triển lãm TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị đón đoàn doanh nghiệp Singapore và các nước vào Việt Nam giao dịch mua hàng tại TP Cần Thơ.

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng cung cấp các sản phẩm về nông nghiệp lớn nhất cả nước. Tăng trưởng GRDP 7,8% (năm 2018), với tổng mức bán lẻ hàng hóa gần 870.000 tỷ đồng (chiếm 19,76% cả nước).

Đại biểu tham quan các sản phẩm đặc trưng của vùng ĐBSCL bên lề Hội nghị

Tiềm năng phát triển của vùng được hình thành từ các yếu tố thuận lợi, đa dạng các sản phẩm về nông nghiệp như: Lúa gạo, thủy sản, trái cây, phát triển kinh tế biển; điều kiện tự nhiên, vị trí thuận lợi cho hoạt động giao thương, phát triển hoạt động sản xuất.

Thông qua Hội nghị nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và tiềm năng phát triển của TP Cần Thơ và khu vực ĐBSCL đến với các nhà nhập khẩu, nhà đầu tư của Singapore và các nước trong khu vực.

Tăng cường kết nối giao thương, hợp tác phát triển công nghệ cao, tạo điều kiện để doanh nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh; xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp chủ lực của cả vùng ĐBSCL.

Bà Doãn Thị thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công thương khẳng định, Singapore và các nước trong khu vực ASEAN là đối tác thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam.

Đồng thời mong muốn thông qua sự kiện lần này, các tổ chức chia sẻ những thông tin quý báu về tiềm năng phát triển của vùng đến với các đối tác. Qua đó, thúc đẩy các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam mở rộng thị trường, song song đó, giúp các nhà nhập khẩu nước ngoài tìm kiếm nguồn cung ứng sản phẩm nhập khẩu chất lượng và ổn định.

Cùng chuyên mục
Đại tá Vũ Hồng Văn tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai

Đại tá Vũ Hồng Văn tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai

(PLVN) -Ngày 05/8, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Đồng Nai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 khai mạc phiên chính thức. Đến dự và chỉ đạo Đại hội cóĐại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Đọc thêm