Cần Thơ hạn chế tối đa tập trung đông trên 50 người từ 0 giờ hôm nay - 25/3

(PLVN) - Nhằm tăng cường hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, mới đây, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ban hành công văn yêu cầu cơ quan ban, ngành địa phương không tổ chức các lễ hội, tụ điểm vui chơi, giải trí, nơi tập trung đông trên 50 người kể từ 0 giờ hôm nay - 25/3.

UBND TP Cần Thơ ra thông báo tạm dừng nhiều hoạt động công cộng.

UBND TP Cần Thơ ra thông báo tạm dừng nhiều hoạt động công cộng.

Theo đó, yêu cầu không tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng như: Ca nhạc, sân khấu, biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, triển lãm văn hóa, nghệ thuật, rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar, karaoke, trò chơi điện tử và các hoạt động vui chơi đông người khác.

Song song đó, các di tích lịch sử - văn hoá, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện, nhà hát, khu du lịch, điểm du lịch và các cơ sở dịch vụ spa, xông hơi, massage cũng tạm ngưng hoạt động từ 0h ngày 25/3 cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các tổ chức thành viên; các sở, ban, ngành chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp, tuyên truyền vận động các hộ gia đình dự định tổ chức việc cưới, liên hoan trong thời gian này cần xem xét điều chỉnh tổ chức phù hợp.

Trường hợp đã ấn định thời gian tổ chức thì hướng dẫn hộ gia đình có biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế. Chính quyền TP cũng khuyến cáo đối với tiệc cưới, việc tang chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình hoặc thực hiện hình thức báo hỷ thay cho thư mời (đối với lễ cưới) hạn chế tối đa tập trung đông trên 50 người. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Pháo tung hoa rực rỡ chào mừng ngày Giỗ Tổ

Pháo tung hoa rực rỡ chào mừng ngày Giỗ Tổ

(PLVN) - Tối 20/4, nhiều người dân và du khách thập phương không thể rời mắt trước màn bắn pháo hoa tầm cao rực rỡ trên bầu trời Phú Thọ hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
Đọc thêm