Cần Thơ là địa phương đầu tiên ở ĐBSCL hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

(PLVN) - Ngày 16/9, tại Khu di tích quốc gia An Nam Cộng sản Đảng (thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ), UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai, TP Cần Thơ, đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019.

Đến nay, TP Cần Thơ có 36/36 xã, 4/4 huyện đạt chuẩn NTM và 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Cần Thơ là địa phương đầu tiên ở ĐBSCL và thứ ba trong cả nước hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM sớm hơn một năm so với kế hoạch.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai. Trong quá trình thực hiện, các đơn vị đã gặp không ít khó khăn, thử thách nhưng với quyết tâm và nỗ lực không ngừng, các đơn vị đã nghĩ ra nhiều cách làm hay, thiết thực mang lại hiệu quả kinh tế và giữ vững an ninh trật tự, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ NTM.

Ông Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ (thứ 3 từ trái sang) và ông Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (thứ 3, từ phải sang) trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho huyện Thới Lai và Cờ Đỏ.

Theo ông Trung, xây dựng NTM là nhiệm vụ trọng tâm, toàn diện, lâu dài, thường xuyên và liên tục, hướng tới mục tiêu phát triển nông thôn bền vững. Các ngành, các cấp từ thành phố đến cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, động viên mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng NTM, nâng chất các tiêu chí đã đạt, tiến đến xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, góp phần xây dựng TP Cần Thơ giàu đẹp, văn minh.

Ông Nguyễn Ngọc Tâm, Chủ tịch UBMTTQVN TP Cần Thơ trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựngNTM.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP Cần Thơ nói chung, huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai nói riêng sẽ tiếp tục đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực, phấn đấu để đạt được những kết quả to lớn hơn nữa, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp phát triển bền vững nông nghiệp - nông dân - nông thôn.

Dịp này, 15 tập thể và 31 cá nhận của huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai đã vinh dự được Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm