Cần Thơ:Mua bán ma tuý trái phép với số lượng lớn, lãnh án chung thân

(PLO) - Ngày 13/10, Toà án cấp cao ở TP Hồ Chí Minh mở phiên toà xét xử phúc thẩm lưu động tại Cần Thơ về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” theo đơn kháng cáo của bị cáo Bùi Thị Huệ (57 tuổi, ngụ quận Đống Đa, TP Hà Nội) và bị cáo Trần Thị Thu Thảo (60 tuổi, ngụ quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ).

Hai bị cáo trước vành móng ngựa

Hai bị cáo trước vành móng ngựa

Theo hồ sơ vụ việc, vào lúc 18 giờ 55 phút ngày 06/02/2015 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an TP Cần Thơ đã tổ chức bắt quả tang Đỗ Văn Chi và Trần Thị Thu Thảo đang giao nhận 2 khối chất màu trắng và 250 triệu đồng bên hông nhà của Thảo tại phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ. Theo giám định, 2 khối chất màu trắng trên có trọng lượng hơn 694gr, trong đó hàm lượng heroin là 44,2%.

Bị cáo Chi khai nhận đã mua số ma tuý trên của Bùi Hữu Thành và Bùi Thị Huệ với số tiền 390 triệu đồng. Sau đó Chi mang từ Hà Nội đến Cần Thơ bán cho Thảo với giá 500 triệu đồng. Khi Thảo đang giao trước 250 triệu đồng thì bị bắt quả tang. Bị cáo Huệ chỉ thừa nhận 3 lần bán 4 bánh heroin cho Chi với giá 195 triệu đồng/ bánh

Bị cáo Chi khai nhận đã bán cho Thảo tổng cộng 21 lần với 22 bánh heroin

Các chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được đã đủ kết luận về hành vi phạm tội của các bị cáo. Truy tố các bị cáo theo điểm b khoản 4 Điều 194 Bộ luật Hình sự là có căn cứ và đúng pháp luật. Phạm tội nhiều lần và có tính chất chuyên nghiệp. Hành vi phạm tội là đặc biệt nghiêm trọng,vì vậy cần có hình thức xử phạt nghiêm khắc đảm bảo tác dụng răn đe và phòng ngừa chung trong xã hội. 

Tại phiên toà sơ thẩm, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt Đỗ Văn Chi, Bùi Thị Huệ, Trần Thị Thu Thảo phạm tội “Mua bán trái phép chất ma tuý, tuyên cả 3 bị cáo cùng mức án chung thân

Sau đó bị cáo Huệ và bị cáo Thảo làm đơn xin kháng cáo. Bị cáo Huệ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt còn bị cáo Thảo thì vẫn một mực kêu oan.

Tại phiên toà phúc thẩm, HĐXX nhận thấy với tính chất nghiêm trọng của vụ án, hành vi phạm tội có tính chất chuyên nghiệp và diễn ra trong thời gian dài cần có biện pháp xử lý nghiêm khắc. Toà sơ thẩm đã xem xét đúng tính chất vụ việc đồng thời có mức án phù hợp. Vì vậy, Toà quyết định bác đơn kháng cáo của 2 bị cáo, giữa nguyên bản án sơ thẩm với mức tù chung thân cho 2 bị cáo.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm