Cảnh báo nạn trộm bình ắc quy trên các phương tiện giao thông

(PLVN) - Thời gian qua, trên địa bàn một số nơi trong và ngoài tỉnh An Giang thường xảy ra các vụ trộm bình ắc quy trên các phương tiện thủy và đường bộ.

Trước tình hình trên, Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang thông báo các phương thức và thủ đoạn phạm tội của các đối tượng như sau:

Đối với trên đường bộ, các đối tượng thường hoạt động vào khoảng 23 giờ đến 03 giờ sáng hôm sau, các đối tượng thường đi 02 xe máy với 04 tên, nhằm vào các xe tải đậu tại các cây xăng, các cơ sở bán vật liệu xây dựng hoặc xe chuyên dùng… đậu hai bên đường, sân nhà không có người trông coi, bị khuất tầm quan sát của người quản lý hoặc không nằm trong góc quay của camera để phá khóa, cắt dây xích, dây điện để lấy trộm bình ắc quy trên xe (thường là bình ắc quy từ 70AH đến 150AH).

Ảnh minh họa (nguồn Internet). 

Đối với trên đường thủy, các đối tượng thường hoạt động vào khoảng 19 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau, các đối tượng thường sử dụng vỏ lãi (xuồng máy) làm phương tiện chạy dọc theo các kênh, sông hoặc giả làm người đánh bắt cá để tiếp cận các ghe, tàu, xà lan… neo đậu không có người trông coi hoặc ngủ say rồi lẻn vào phương tiện sử dụng kiềm, búa, kéo để cắt các dây điện lấy trộm bình ắc quy (thường là loại bình từ 120AH đến 150AH).

Công an thị xã Tân Châu đề nghị người dân cảnh giác trong việc quản lý, bảo vệ tài sản, phương tiện neo đậu; đậu đỗ phương tiện nơi có điều kiện quan sát, quản lý bảo vệ tốt, chắc chắn các bình ắc quy hoặc gắn thiết bị quan sát, báo động khi đối tượng xâm nhập. Đồng thời tuyên truyền, thông báo rộng rãi để mọi người cùng chủ động phòng ngừa. 

Bên cạnh đó, khuyến cáo người dân nếu phát hiện vụ việc, đối tượng có dấu hiệu nghi vấn hoặc có mang theo nhiều bình ắc quy khi di chuyển trên đường bộ hoặc đường thủy thì kịp thời thông báo cho cơ quan Công an phường, xã nơi gần nhất hoặc Trực ban Công an thị xã Tân Châu qua số điện thoại: 02963.822145 để xác minh làm rõ, xử lý. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hơn 10 hộ gia đình bị hư hỏng tài sản do bị tăng điện áp đột ngột

Hơn 10 hộ gia đình bị hư hỏng tài sản do bị tăng điện áp đột ngột

(PLVN) - Sáng 5/5/2021, hơn 20 thiết bị điện gồm máy giặt, ti vi, tủ lạnh, máy lọc nước... của nhiều hộ dân sống tại thôn Hải Sơn 2, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai bỗng dưng bốc khói khét lẹt, hư hỏng nặng. Người dân nghi "thủ phạm" chính là do nguồn điện bị tăng điện áp đột ngột.
Đọc thêm