Cây ATM gạo đầu tiên tại Hải Phòng

(PLVN) - Sáng 18/4, tại cửa toà nhà CPN đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, cây ATM gạo đầu tiên tại Hải Phòng đã được bấm nút, tuôn chảy những hạt gạo nghĩa tình để hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Cây ATM gạo đầu tiên tại Hải Phòng đã được bấm nút, tuôn chảy những hạt gạo nghĩa tình để hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn

Cây ATM gạo đầu tiên tại Hải Phòng đã được bấm nút, tuôn chảy những hạt gạo nghĩa tình để hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn

Đây là chương trình do Quận đoàn Ngô Quyền phối hợp với Công ty CP thương mại vận tải CPN Việt Nam tổ chức nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. 

Theo ghi nhận PV, chỉ trong buổi sáng, hàng trăm người nghèo trên địa bàn TP mang theo cảm xúc hân hoan lẫn xúc động đến nhận gạo từ Cây ATM gạo vừa mới đi vào hoạt động.

Người dân thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m 

Tại khu vực bàn đăng ký, người dân được lấy thông tin cá nhân, địa chỉ để đảm bảo mỗi người nhận gạo một lần trong ngày. Trước khi vào nhận gạo, người dân được rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, đảm bảo đúng cự ly theo công tác phòng chống dịch. 

Mọi người dân đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay khi vào lấy gạo 
 

Chị Nguyễn Thị Yến - Giám đốc Tài chính Công ty CP thương mại vận tải CPN cho biết, công ty đã lên ý tưởng cho chương trình cách đây khoảng 1 tuần với mong muốn giúp đỡ cộng đồng vượt qua khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh.

Mỗi người dân đến với chương trình sẽ được nhận từ 3kg gạo/lần/ngày. Cây ATM gạo hoạt động trong khoảng thời gian 9h30 đến 11h và 13h30 đến 17h. Dự kiến chương trình kéo dài đến 30/4 hoặc lâu hơn, tuỳ theo diễn biến của dịch bệnh

 Người dân lấy phiếu, xếp hàng chờ đến lượt lấy gạo

Ông Nguyễn Công Long (62 tuổi, trú tại phố Đông Khê, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền) tấp vộị chiếc xe xích lô vào lề rồi rụt rè hỏi những người đang đứng gần cây ATM cách để lấy gạo.

“Hiện tôi đang sống một mình, vợ mất, con trai mới đi bộ đội, thu nhập chính từ nghề đạp xích lô nhưng do dịch bệnh phải hạn chế ra ngoài đường đi làm để thực hiện giãn cách xã hội, cuộc sống thường ngày đã vất vả nay còn cực hơn trước.

Số gạo này sẽ giúp tôi bớt đi nỗi lo lắng và cố gắng vượt qua trong thời điểm dịch bệnh hiện nay. Đây là việc làm rất ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng, chính quyền với những người lao động nghèo như chúng tôi”, ông Long xúc động cho biết.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm