CDC Hà Nam nhận thiết bị xét nghiệm phòng, chống Covid-19 trị giá 80.000 euro

(PLVN) - Sáng 27/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam (CDC Hà Nam) đã nhận thiết bị xét nghiệm y tế phòng, chống dịch Covid-19 trị giá 80.000 euro.

Buổi lễ trao tặng thiết bị xét nghiệm phòng, chống Covid-19 cho CDC Hà Nam.

Buổi lễ trao tặng thiết bị xét nghiệm phòng, chống Covid-19 cho CDC Hà Nam.

Tại buổi lễ, lãnh đạo CDC Hà Nam đã giới thiệu với Tập đoàn Tetra Laval quá trình thành lập và chức năng, hoạt động chính của CDC. Đồng thời nhấn mạnh, dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát trên cả nước cũng như tại Hà Nam song vẫn còn nhiều nguy cơ cần phải cẩn trọng. Sự hỗ trợ của Tập đoàn Tetra Laval có ý nghĩa quan trọng giúp Hà Nam có thể xác định, phát hiện và điều trị sớm các trường hợp mắc/nghi mắc Covid-19 nếu làn sóng Covid-19 thứ 2 xảy ra.  

Đồng hành cùng cả nước trong công cuộc đối phó với khủng hoảng này, ba công ty thành viên của Tập đoàn là: Tetra Pak, Sidel và DeLaval đã chung tay tài trợ thiết bị xét nghiệm y tế trị giá 80.000 euro (tương đương 2 tỷ đồng) cho CDC Hà Nam nhằm hỗ trợ cho hệ thống y tế trong việc phòng chống COVID- 19 tại tỉnh Hà Nam nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung.

Các thiết bị trao tặng bao gồm máy real-time PCR (real-time PCR analyzer) và máy tách chiết ADN (DNA Extractor Kit), là các thiết bị chủ yếu phục vụ công tác xét nghiệm virus COVID-19.

Đây là một phần trong khoản tài trợ 10 triệu euro của Tập đoàn Tetra Laval nhằm hỗ trợ đẩy lùi dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo tập đoàn đánh giá cao sự nỗ lực của Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19, đặc biệt gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các y, bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch giúp bảo vệ an toàn cho người dân Việt Nam nói chung, nhân viên của tập đoàn nói riêng. 

Sau lễ trao tặng, lãnh đạo tập đoàn đã thăm một số phòng, khoa xét nghiệm của CDC Hà Nam. 

Cùng chuyên mục
PC Quảng Ngãi được tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020“

PC Quảng Ngãi được tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020“

(PLVN) -  Mới đây, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII, giai đoạn 2020 - 2025 đã được tổ chức long trọng tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Quảng Ngãi, PC Quảng Ngãi được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua “Là đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020”.
Đọc thêm