Cháy bãi cỏ khô hàng nghìn mét vuông gần chân cầu Bửu Hoà

(PLVN) - Hàng chục cán bộ chiến sỹ Cảnh sát PCCC và nhiều xe chữa cháy, phải mất nhiều giờ đồng hồ mới khống chế được đám cháy.

Vào khoảng 16h chiều ngày 15/2, ngọn lửa đột nhiên bùng phát mạnh tại một bãi cỏ khô cạnh đường dẫn lên cầu Bửu Hoà thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Xe chữa cháy tiếp cận hiện trường dập lửa

Tại thời điểm xảy ra đám cháy, do ảnh hưởng bởi gió mạnh, diện tích cháy lớn, vật cháy là cỏ khô khiến cho ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, khói bốc cao một vùng trời, tuy không có nguy cơ lan sang khu dân cư, nhưng đám cháy lớn không khỏi khiến người dân bất an.

Nhận tin báo, lực lượng cứu hoả của phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh và Công an TP Biên Hoà đã điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Diện tích lớn và cỏ khô khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng 

Sau nhiều giờ nỗ lực chữa cháy, đến hơn 18h chiều tối ngọn lửa vẫn còn cháy âm ỉ kèm khói dày đặc một vùng trời gần đường số 3 vào khu vực dân cư. Đến 19h, diện tích đám cháy dần được thu hẹp, lực lượng chữa cháy vẫn đang nỗ lực để khống chế các điểm cháy còn lại.  

Theo ý kiến một số người dân, trước thời điểm xảy ra vụ cháy trên, đã có một số người dân đốt rác gần bãi cỏ. Được biết, vào tháng 3/2019 khu vực này cũng từng xảy ra cháy lớn.

Hiện, Cơ quan chức năng đang ghi nhận thiệt hại và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm