Chi 200 triệu đồng mời "thần y" Võ Hoàng Yên về khám bệnh: Huyện Bình Sơn rà soát, thu hồi các khoản chi sai

(PLVN) - Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn giao cho văn phòng huyện rà soát, thu hồi hoàn trả các khoản chi sai trong tổng số tiền 200 triệu đồng dùng để mời ông Võ Hoàng Yên khám bệnh.

Đoàn khám bệnh của ông Võ Hoàng Yên thăm khám, chữa trị cho 776 người dân ở huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi.

Đoàn khám bệnh của ông Võ Hoàng Yên thăm khám, chữa trị cho 776 người dân ở huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi.

Ngày 2/4, lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi trao đổi với phóng viên Báo pháp luật Việt Nam cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn thống nhất rà soát lại toàn bộ các khoản chi cho hoạt động khám chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên tại địa phương vào năm 2020.

"Sau khi rà soát, đối với các khoản chi sai, UBND huyện sẽ khắc phục, thu hồi và hoàn trả lại cho ngân sách”, lãnh đạo UBND huyện nói.

Được biết, từ ngày 10-12/7/2020, đoàn của ông Yên thăm khám, chữa trị cho 776 người dân ở huyện Bình Sơn. Đa số các bệnh nhân bị câm, điếc bẩm sinh, bại não, bại liệt, teo cơ. Đến thời điểm hiện tại, không có trường hợp nào khỏi bệnh. Một vài bệnh nhân bị đau khớp được ông Yên xoa bóp, kê thuốc có dấu hiệu thuyên giảm nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, bệnh tình lại như cũ.

Mặc dù hoạt động khám chữa bệnh là hoàn toàn miễn phí, thế nhưng chính quyền huyện Bình Sơn đã phải bỏ ra khoản tiền lên tới hơn 200 triệu đồng để chi trả chi phí đi lại, chỗ ăn ở cho đoàn ông Yên.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm