'Chợ quê ngày tết' ở Bạc Liêu

(PLVN) - Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trên địa bàn tỉnh đón Tết Nguyên đán; Hội Xuân năm nay được tổ chức với ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020). 

'Chợ quê ngày tết' ở Bạc Liêu

 Lãnh đạo tỉnh và TP. Bạc Liêu tham dự Hội  xuân “Chợ quê ngày tết” năm 2020.

Chiều 19/1, UBND thành phố Bạc Liêu đã tổ chức Hội xuân với chủ đề “Chợ quê ngày Tết” năm 2020. Tham dự có bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Lâm Thị Sang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (Trưởng Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh); ông Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; ông Trà Văn Bắc – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Huỳnh Quốc Ca – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; ông Lê Hoàng Vinh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BTC “Chợ quê ngày tết”; đại diện lãnh đạo các cơ quan, Ban, ngành, đoàn thể thành phố trong tỉnh.

 Bà Lâm Thị Sang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (Trưởng Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh) Phát biểu khai mạc Hội xuân. 

Phát biểu khai mạc Hội xuân, bà Lâm Thị Sang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (Trưởng Ban Chỉ đạo các ngày lễ lớn tỉnh) cho biết: Hội xuân năm nay được tổ chức với không khí mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Canh Tý, mừng Bạc Liêu có những bước đi nhanh và vững chắc; đồng thời nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Lần thứ XV và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. 

Các hoạt động của Hội xuân năm nay, cùng với nhiều hoạt động khác đã, đang và sẽ tổ chức của các ngành, các địa phương sẽ góp phần làm cho hương xuân năm nay thêm tươi nồng ấm và sắc xuân thêm đẹp, làm cho mùa xuân của đất, của trời và của con người Bạc Liêu trở nên ý nghĩa hơn.

Ông Lê Hoàng Vinh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BTC Hội xuân phát biểu. 

Hội xuân “Chợ quê ngày Tết” nhằm tuyên truyền sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên về truyền thống văn hóa của dân tộc, của quê hương, đất nước góp phần bảo tồn, phát huy giá trị Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ, tái hiện không gian sinh hoạt văn hóa chợ quê xưa trong dịp Tết. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trong những ngày diễn ra các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân Canh Tý năm 2020 của tỉnh Bạc Liêu nói chung và thành phố Bạc Liêu nói riêng.

 Ông Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tặng hoa cho các thành viên Ban giám khảo. 

Hội xuân “Chợ quê ngày tết” diễn ra trong 4 ngày, kể từ ngày 19/01/2020 - 22/01/2020 (nhằm ngày 25 đến 28/12 âm lịch). Địa điểm trên tuyến đường 30/4, khóm 4, phường 3, thành phố Bạc Liêu. 

Tham gia của 35 gian hàng đến từ các ngành tỉnh, thành phố,  các phường xã, các công ty, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn của thành phố. Với các hoạt động diễn ra tại Hội xuân như: Trang trí gian hàng tái hiện không gian chợ quê ngày Tết; hội thi làm bánh, mứt truyền thống; hội thi trang trí mâm ngũ quả; tổ chức giải cờ tướng mở rộng; tổ chức trò chơi dân gian; liên hoan - Lân - sư - rồng; giao lưu Đờn ca tài tử; biểu diễn viết thư pháp, hội họa; biểu diễn nhạc đường phố.

 Ông Huỳnh Quốc Ca – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, tặng hoa và cám ơn các doanh nghiệp.

Ông Lê Hoàng Vinh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BTC Hội xuân thông tin, đây là lần thứ 2 thành phố Bạc Liêu tổ chức Hội xuân “Chợ quê ngày tết”, nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa, tái hiện lại không gian sinh hoạt văn hóa Chợ quê xưa trong những ngày Tết.

Những hình ảnh đẹp, những giá trị văn hóa mà các gian hàng đã tạo nên tại Hội xuân năm nay sẽ góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc, của quê hương, đất nước trong những ngày Tết cổ truyền.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội xuân, sẽ có không gian để giao lưu Đờn ca tài tử vào mỗi tối, khách du xuân có thể đến nghe hát, giao lưu và có thể tập hát tại gian hàng. Đây chính là một trong những hoạt động để bảo tồn, phát huy giá trị Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ, đã được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại vào năm 2014.

Ông Phan Như Nguyện - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy (đứng thứ 6 từ trái sang) và Ông Huỳnh Quốc Ca – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố (đứng thứ 7 từ phải sang) trao quà lưu niệm cho các đơn vị tham gia gian hàng. 

Với mục đích, ý nghĩa tốt đẹp của Hội xuân, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BTC Hội xuân Lê Hoàng Vinh đề nghị, các đơn vị tham gia cần phát huy hết tính sáng tạo nhiệt tình của của đơn vị mình, tạo ra những gian hàng thật sự phong phú, độc đáo theo đúng chủ đề của Ban tổ chức, các cơ quan được Ban tổ chức giao thực hiện các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra Hội xuân cần quan tâm đảm bảo chất lượng, tạo không khí vui tươi, rộn ràng, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

  Lãnh đạo tỉnh và TP. Bạc Liêu cắt băng khai mạc Hội xuân “Chợ quê ngày tết”.

Kết thúc lễ khai mạc Hội xuân, lãnh đạo tỉnh và thành phố đã cắt băng khai mạc Hội xuân “Chợ quê ngày tết” năm 2020.

Hình ảnh lễ khai mạc Hội xuân “Chợ quê ngày tết”.

 

Cùng chuyên mục
Phụ nữ Hải Dương chung tay tiếp sức, cùng hướng về đồng bào miền Trung

Phụ nữ Hải Dương chung tay tiếp sức, cùng hướng về đồng bào miền Trung

(PLVN) - Những ngày qua, mưa lũ đã gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản đối với đồng bào các tỉnh miền Trung của nước ta. Để góp phần cùng cả nước tương trợ, sẻ chia, giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, các chị em phụ nữ tỉnh Hải Dương đang có nhiều hoạt động chung tay chia sẻ với đồng bào vùng lũ.
Đọc thêm