Chủ tịch Đà Nẵng kêu gọi người dân chung tay khắc phục hậu quả mưa bão

(PLO) - Tối 4/11, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có thư kêu gọi cán bộ, chiến sỹ và toàn thể người dân thành phố cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng mưa bão gây ra.

Những tấm pano trang trí phục vụ APEC bị mưa bão quật tơi tả

Những tấm pano trang trí phục vụ APEC bị mưa bão quật tơi tả

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nêu rõ, "thành phố của chúng ta vinh dự được Chính phủ tin tưởng lựa chọn là địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đây là niềm tự hào to lớn đối với người dân và chính quyền thành phố. Ý thức được vinh dự và tránh nhiệm đó, trong hơn 2 năm qua, cán bộ, chiến sỹ và người dân thành phố Đà Nẵng đã làm việc, cống hiến không ngừng nghỉ để hoàn thành tốt công tác chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này.

Tuy nhiên trong những ngày vừa qua, Đà Nẵng và các vùng lân cận đã phải chịu ảnh hưởng không nhỏ từ cơn bão Damrey, gây thiệt hại tới tài sản, đe dọa tính mạng của người dân và ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung.

Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Thay mặt cho Chính quyền thành phố Đà Nẵng, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ và người dân TP. Đà Nẵng đồng lòng ra sức hỗ trợ các lực lượng chức năng dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, sẵn sàng đón chào các đại biểu tới tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 06-11/11/2017".

Song song lời kêu gọi, từ chiều ngày 4/11, các lực lượng chức năng của thành phố Đà Nẵng đã bắt đầu các công tác khắc phục hậu quả, sẵn sàng đón các đoàn về dự APEC 2017.

Tại Sơn Trà, chính quyền quận này đã chỉ đạo các lực lượng bắt tay vào việc khắc phục, thu gom, chỉnh trang lại các thiệt hại do bão gây ra. Theo bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, tuy không xảy ra thiệt hại về người do mưa bão, nhưng thiệt hại về vật chất rất lớn, đặc biệt các hạng mục trang trí, biển quảng bá APEC.

Do sóng lớn, rác bãi biển nhiều nên việc thu dọn vẫn gặp nhiều khó khăn

Vì thế, ngay trong chiều, dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng, nhiều biển quảng cáo bị gió quật đã được người dân và lực lượng chức năng quận thu dọn. Nhiều trụ đèn, cây xay đổ gãy dọc các tuyến phố đã bắt đầu được dựng lạ. Dọc bãi biển, nhiều hàng quán, chòi nghỉ mát xiêu vẹo đã được người dân và lực lượng chức năng dựng lại hoặc thay thế.

Bà Tâm cũng cho biết do nước biển dâng, rác dọc bãi biển rất nhiều nên việc thu dọn tương đối khó khăn.

Trước đó, PLVN đưa tin, trong đêm 3 và ngày 4 /11, Đà Nẵng vẫn xuất hiện mưa lớn trên diện rộng, kèm theo gió mạnh. Dọc các tuyến đường ven biển Đà Nẵng như: Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Võ Văn Kiệt... cây cối bị mưa gió quật ngã, các hàng rào, pano quảng cáo bị xé toạc.

Đặc biệt, đường Hùng Vương (bên hông chợ Hàn), một cây xanh lớn đã bật gốc do mưa gió và ngã đổ sang phía đối diện. Một người dân buôn bán đã bị cây ngã đè bị thương phải đưa đi cấp cứu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Làng hoa, cây cảnh ở Quảng Ninh rộn ràng vào vụ Tết

Làng hoa, cây cảnh ở Quảng Ninh rộn ràng vào vụ Tết

(PLVN) - Ngay từ những ngày cuối tháng 11/2020, các chủ nhà vườn hoa, cây cảnh trên địa bàn Quảng Ninh đang hối hả chuẩn bị cho vụ Tết. Đáng chú ý, năm nay, cơ bản các chủ vườn đều áp dụng khoa học, kỹ thuật vào canh tác, để đảm bảo mang đến những cây hoa, cây cảnh, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.
Đọc thêm