Chủ tịch tỉnh Hòa Bình kiểm tra thực địa tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 9/4, ông Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã đi kiểm tra thực địa tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện Lương Sơn và TP.Hòa Bình.

Ông Bùi Văn Khánh thị sát hoạt động chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Ông Bùi Văn Khánh thị sát hoạt động chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Tại huyện Lương Sơn, ông Bùi Văn Khánh đã thị sát hoạt động chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến quốc lộ 6 và các chốt do huyện Lương Sơn thành lập. Hiện nay trên địa bàn huyện Lương Sơn có 38 chốt kiểm soát, trong đó có 3 chốt cấp tỉnh, số còn lại là do UBND các xã, thị trấn thành lập.

Tuy chưa có kinh phí được cấp để hoạt động nhưng các chốt kiểm soát do các xã, thị trấn thành lập vẫn hoạt động ứng trực 24/24 giờ, tiến hành các hoạt động đo thân nhiệt và khai báo y tế nghiêm túc, hiệu quả.

Ông Bùi Văn Khánh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chỉ đạo và thực hiện quyết liệt, kịp thời của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp huyện Lương Sơn. Bên cạnh đó, ông Khánh cũng đề nghị huyện Lương Sơn không được chủ quan, lơ là mà phải duy trì và phát huy tốt vai trò của các chốt kiểm soát dịch bệnh,  sẵn sàng các phương án ứng trực quyết liệt hơn nếu phải kéo dài thời gian cách ly xã hội, chủ động các phương án đáp ứng các cấp độ của dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Kiểm tra nắm tình hình tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 xã Yên Mông (TP.Hòa Bình), ông Bùi Văn Khánh đã động viên 13 cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng công an, quân đội, y tế, thanh tra giao thông đang thực hiện công tác phối hợp liên ngành, trực kiểm tra, kiểm soát 24/24 giờ đối với người và phương tiện từ bên ngoài di chuyển vào tỉnh Hòa Bình và ngược lại.

Dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng trước tình hình dịch Covid -19 vẫn đang tiềm ẩn nguy cơ lây lan, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đề nghị đội ngũ cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phát huy tinh thần, trách nhiệm kiểm soát tốt tình hình an ninh trật tự xã hội. T

rong thời gian tới, UBND tỉnh Hòa Bình, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Hòa Bình sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn để các lực lượng chức năng ứng trực kiểm soát tại các chốt kiểm soát hoạt động hiệu quả hơn./.

Cùng chuyên mục
Đắk Nông: Dấu hỏi lớn đối với công trình nhiều tỷ lộ rõ nhiều sai phạm?

Đắk Nông: Dấu hỏi lớn đối với công trình nhiều tỷ lộ rõ nhiều sai phạm?

(PLVN) - Dự án Hạ tầng Kỹ thuật thiết yếu Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao xảy ra nhiều sự cố cũng như chất lượng công trình bị xuống cấp trầm trọng, và dù được yêu cầu khắc phục, xử lý trước ngày 30/4 nhưng hiện giờ nhà thầu là công ty TNHH Tân Trường Phát chỉ mới hoàn thành sơ bộ được 40% tiến độ.
Đọc thêm