Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang: Không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh virus Corona

(PLVN) - Ngày 24/02, Ông Phạm Vũ Hồng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với 15 huyện, thành phố, các Sở, ngành có liên quan để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang: Không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh virus Corona

Đến nay, Kiên Giang chưa ghi nhận ca nhiễm bệnh virus Corona, riêng tại Trung tâm Y tế Phú Quốc (Kiên Giang) đang cách ly 01 công dân trở về từ Trung Quốc; Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các Trung tâm y tế huyện, thành phố… tổ chức cách ly tại nhà 20 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Có 03 trường hợp công dân có hộ khẩu thường trú tại huyện An Minh (Kiên Giang) đi lao động ở Bằng Tường (Quảng Tây, Trung Quốc) vào ngày 20/02, đã nhập cảnh trái phép về Việt Nam, 01 người đã được lực lượng biên phòng đưa vào khu cách ly tập trung tỉnh Lạng Sơn, 02 người đã đi đến tỉnh Bình Dương và được cách ly tại đây và có kết quả âm tính.
Đặc biệt, lưu ý các công dân có quốc tịch Hàn Quốc để sớm phát hiện kịp thời. Đóng tất cả các đường mòn lối mở của cửa khẩu phụ, hoạt động nhập cảnh chủ yếu ở cửa khẩu quốc tế chính. 

 Ông Phạm Vũ Hồng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang phát biểu chỉ đạo.     

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay là các trung tâm y tế tuyến huyện chỉ đủ năng lực thu dung, điều trị các trường hợp nhẹ và trung bình, những trường hợp năng phải chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh.

Riêng tại khu vực cách ly tập trung tại Đại đội 06 cũ và mới tại huyện Giang Thành (Kiên Giang), qua kiểm tra sơ bộ thì cơ sở vật chất chưa đảm bảo; cụ thể là bố trí giường tầng, khoảng cách không đảm bảo tối thiểu 02m (mét); Không có khu xử lý rác thải lây nhiễm và khu xử lý nước thải…

Trước tình hình dịch bệnh đang có xu hướng lan rộng và bùng phát ở một số quốc gia…, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng đã chỉ đạo các Sở, Ban, ngành và các địa phương không được lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra;

Đẩy mạnh tuyên truyền nhằm cảnh báo kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh để người dân không hoang mang lo lắng.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng yêu cầu ngưng các tổ chức các lễ hội, các địa phương vừa làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, để giảm tối thiểu thiệt hại về kinh tế do dịch bệnh  do virus Corona gây ra.

Theo Công văn 509 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, về việc cho học sinh đi học lại từ ngày 02/03/2020, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng đề nghị ngành giáo dục phải làm tốt công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại các cơ sở trường học trước khi các em học sinh chính thức đi học trở lại;

Riêng ngành Công an, Du lịch; Bộ đội Biên phòng phối hợp với ngành y tế tăng cường giám sát chặt chẽ tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, Rạch Sỏi; Bến tàu, Bến xe như TP. Rạch Giá, TP. Hà Tiên, huyện Phú Quốc và Cửa khẩu quốc gia Giang Thành, Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng mong rằng cần nghiêm túc thực hiện việc kiểm dịch y tế đối với người, phương tiện nhập cảnh, quá cảnh và hàng hóa nhập khẩu vào tỉnh qua các cửa khẩu…

Đặc biệt những công dân nhập cảnh đến từ hoặc đi qua vùng dịch để phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh xử lý kịp thời./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm