Chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2018 tại 63 tỉnh thành

(PLO) - Sáng 24/5, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long tổ chức lễ phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018.

Chương trình  “Tiếp sức mùa thi” 2018 tại 63 tỉnh thành

Xuất phát từ thực tiễn, nhu cầu của các thí sinh và người nhà thí sinh, ban tổ chức đã dùng nhiều phương thức hỗ trợ như: tập trung vào tuyên truyền, tư vấn hỗ trợ; đảm bảo an ninh, an toàn; tư vấn cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi. Đồng thời các tình nguyện viên của chương trình giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ, hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh.

Nhằm giảm bớt lo lắng, trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, chương trình sẽ hướng dẫn thí sinh và người nhà đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ, hướng dẫn làm thủ tục cho thí sinh… Từ tháng 5 đến tháng 7/2018, cao điểm từ 24/6 đến ngày 27/6/2018, chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2018. 

Chia sẻ về chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2018, ông Nguyễn Minh Triết, Phó chủ nhiệm thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam nói: “Chương trình góp phần làm giảm bớt lo lắng, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh và nghị lực, niềm tin để tất cả các bạn thí sinh thực hiện thành công ước mơ bước vào giảng đường đại học, cao đẳng”.

Năm nay, Chương trình được triển khai sớm hơn so với mọi năm, từ đầu tháng 5, để đảm bảo việc nắm bắt đầy đủ thông tin cần hỗ trợ từ thí sinh, ban tổ chức đã thành lập và tập huấn cho các đội tình nguyện; chuẩn bị các điều kiện cho công tác tư vấn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Chương trình tập trung cho 02 mục tiêu: đảm bảo tất cả các điểm thi trên toàn quốc có đội hình ”Tiếp sức mùa thi”; tất cả các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu được hỗ trợ trong kỳ thi.

Em Đỗ Văn Tiến, sinh viên Đại học Y Hà Nội lần đầu tiên được tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi háo hức nói: “Em cũng từng là một thí sinh, từng trải qua kỳ thi trung học phổ thông quốc gia nên hiểu được công tác tiếp sức mùa thi rất cần thiết đối với thí sinh và cả người nhà thí sinh. Trong chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, em được phân công trong đội Phản ứng nhanh giao thông. Chúng em đã được tập huấn các kỹ năng cần thiết như điều phối giao thông, tránh tắc đường, đảm bảo giao thông thông suốt, xử lý các tình huống va chạm, tai nạn giao thông có thể xảy ra đối với các thí sinh và người nhà thí sinh”.

Tại lễ phát động chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2018, ông Nguyễn Minh Triết cho biết: “Chương trình năm nay đặc biết chú trọng hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu toàn bộ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ trong thời gian diễn ra kỳ thi”.

Đây là năm thứ hai chương trình diễn ra trên 63/63 tỉnh thành và là năm thứ 17 “Tiếp sức mùa thi”.

Thông tin người phụ trách, giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung Chương trình, thông tin về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của 63 tỉnh, thành phố được đăng tải trên website: www.tsmt.org/, www.hoisinhvien.com.vn, www.thienlonggroup.com/tsmt.

Cùng chuyên mục
Bắt quả tang 8 đối tượng đang "bay lắc" trong quán Karaoke

Bắt quả tang 8 đối tượng đang "bay lắc" trong quán Karaoke

(PLVN) - Chiều 24/01, Phòng Cảnh sát quản lý hành chnh về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Công an thành phố Long Xuyên kiểm tra phát hiện bắt quả tang 08 đối tượng đang “bay lắc” trong phòng Karaoke.
Đọc thêm