Công an Lạng Sơn tự làm mũ chống giọt bắn ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” những ngày qua Công an tỉnh đã tích cực tuyền truyền và triển khai nhiều hoạt động thiết thực cùng cộng đồng. Trong đó, hội viên Hội phụ nữ và đoàn viên thanh niên Phòng tham mưu công an Tỉnh Lạng Sơn cũng đã có những đóng góp tích cực, tình nguyện chung tay làm ra những chiếc mũ chắn giọt bắn để ủng hộ các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch.

Hội phụ nữ và đoàn viên thanh niên Phòng tham mưu công an Tỉnh Lạng Sơn tham gia làm mũ chống giọt bắn

Hội phụ nữ và đoàn viên thanh niên Phòng tham mưu công an Tỉnh Lạng Sơn tham gia làm mũ chống giọt bắn

Tận dụng thời gian ngoài giờ làm việc, các chị em hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên đơn vị đã làm ra hơn 200 chiếc mũ chắn giọt bắn từ mica trong suốt, xốp mềm,... và đệm thêm 1 lớp mút xốp tạo độ thoáng, không bị áp sát mặt khi sử dụng, người dùng tự điều chỉnh được cỡ nhờ lớp gai dính.

Những chiếc mũ đặc biệt này có ưu điểm ở chỗ miếng mica trong là mặt phẳng, có thể lau rửa, khử khuẩn và tái sử dụng nhiều lần, quan trọng hơn, có thể ngăn giọt bắn khi nói chuyện, ngăn cho virus tiếp xúc với mắt, miệng, mũi và vùng cổ nhằm phòng ngừa lây lan dịch một cách hiệu quả.

  Các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Chi Lăng và Hữu Lũng. 

Hơn 200 tấm chắn giọt bắn đã được trao tặng cho các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Chi Lăng và Hữu Lũng, giúp họ có thêm phương tiện bảo vệ hữu hiệu trước những nguy cơ lây truyền dịch bệnh, nhất là trong điều kiện làm việc trực tiếp tiếp xúc hàng ngày với người nghi nhiễm.

Mỗi chiếc mũ được gắn thêm hình ảnh huy hiệu Công an nhân dân cùng dòng chữ “Công an Lạng Sơn chung tay phòng, chống dịch Covid-19”.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực của cán bộ, chiến sỹ phòng Tham mưu Công an tỉnh Lạng Sơn trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thể hiện tinh thần sáng tạo, chủ động phòng chống dịch và bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Cùng chuyên mục
Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

Phú Thọ: Quy hoạch treo “giam lỏng” quyền sử dụng đất của gần 100 hộ dân suốt 17 năm

(PLVN) - Trong suốt 17 năm qua, hàng trăm hộ dân thuộc khu 3b, khu 4, khu 6 xã Chu Hóa như bị “giam lỏng” do vướng quy hoạch treo liên quan đến Quyết định số 3797/QĐ-UB của UBND tỉnh Phú Thọ về việc thu hồi và giao đất xây dựng tuyến đường số 2 và giải cây xanh cách ly – Thuộc dự án rừng quốc gia Đền Hùng.
Đọc thêm