Công an Long An mở đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm

(PLVN) -Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công an, từ đầu tháng 4 đến nay Công an tỉnh Long An đã mở nhiều đợt vận động nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn tỉnh.

Trang vật thu giữ được tại nhà của Nguyễn Hoàng Lam, ấp Phước Hưng 2, xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc.

Trang vật thu giữ được tại nhà của Nguyễn Hoàng Lam, ấp Phước Hưng 2, xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc.

Trong thời gian qua, tình trạng sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) diễn ra rất phức tạp trên cả nước.

Lợi dụng qua mạng xã hội và hoạt động bưu chính, nhiều đối tượng đã tổ chức sản xuất, mua bán, vận chuyển VK, VLN, CCHT với số lượng lớn. 

Thực hiện Kế hoạch 105/KH-BCA-C06 của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Long An đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật Quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT.

Kế hoạch số 105 nêu rõ 3 mục tiêu đó là: Nâng cao quản lý và chấp hành pháp luật; đảm bảo vận động được tối đa người dân và các tổ chức, cơ quan biết và tham gia giao nộp; triệt phá tội phạm không để các đối tượng hoạt động vi phạm pháp luật về VK, VLN, CCHT gây thiệt hại cho các tổ chức, cá nhân trong xã hội.

Được biết, Công an các đơn vị, địa phương cũng đã vận động, thu hồi được nhiều VK, VLN, CCHT. Ngăn chặn kịp thời nhiều vụ tàng trữ, sử dụng CCHT với số lượng lớn chuẩn bị đánh nhau.

Bên cạnh việc vận động nhân dân tự giác giao nộp, tố giác các đối tượng các hành vi tàng trữ, mua bán vận chuyển và sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT, đầu tháng 4 Công an tỉnh Long An cũng đã tăng cường tập trung tuyên truyền tại các địa bàn trọng điểm còn tồn động nhiều VK, VLN do chiến tranh để lại, địa bàn biên giới và địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, nhằm nâng cao tính tự giác bảo vệ an toàn của cá nhân và cộng đồng.

Hỗ trợ lực lượng chức năng giữ vững an ninh, trật tự. Đẩy mạnh tuyên truyền cũng giúp nhân dân hiểu rõ hơn về pháp luật. Đồng thời mang đến hiệu quả trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh và xử lý nghiêm các đối tượng, băng nhóm, đường dây mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT.

Cùng chuyên mục
“Chu du” thưởng thức món ngon ba miền

“Chu du” thưởng thức món ngon ba miền

(PLVN) - Nếu như những món ăn ở miền Bắc nhạt thanh, miền Trung đậm đà, thì ẩm thực miền Nam lại đem đến một sự kết hợp hài hòa từ đủ hương vị ngọt, béo, tươi, mát. Ngoài danh lam thắng cảnh, nhiều du khách trong nước và quốc tế đã tới “chu du” mảnh đất chữ S để thưởng thức các món ăn ngon 3 miền.
Đọc thêm