Công an Long An phát động phong trào đọc sách

(PLVN) - Đoàn thanh niên Phòng cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Long An) vừa tổ chức ngày hội đọc sách và phát động phong trào “Đọc sách - Học tập suốt đời” năm 2020 cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên đang công tác tại đơn vị, nhân kỷ niệm Ngày  sách Việt Nam 21/4.

Cán bộ, chiến sỹ đơn vị tham gia đọc sách, ảnh: Thanh Phương

Cán bộ, chiến sỹ đơn vị tham gia đọc sách, ảnh: Thanh Phương

Đoàn thanh niên đã sưu tầm, quảng bá, giới thiệu hơn 100 đầu sách mới với nhiều chủ đề về văn học nghệ thuật, pháp luật, khoa học Công an, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng,… phong trào đã thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên tham gia nghiên cứu, tìm đọc.

Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần tôn vinh giá trị của sách và tạo được môi trường lành mạnh để cán bộ, chiến sỹ được học tập, nghiên cứu, cập nhật kiến thức, rèn luyện thói quen đọc sách, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức pháp luật đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, nhằm duy trì và đưa phong trào “Đọc sách - Học tập suốt đời” ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả, Ban Chấp hành Chi đoàn đã phát động Đoàn viên, thanh niên tiếp tục sưu tầm, bổ sung nhiều đầu sách vào “Tủ sách thanh niên”, triển khai thực hiện mô hình “Kể chuyện về một cuốn sách tâm đắc” trong thời gian tới.

Ngày 23/4 hàng năm được UNESCO chọn làm “Ngày Sách và Bản quyền Thế giới” với mong muốn đây là dịp để cả thế giới tôn vinh sách và những người sáng tạo ra chúng và khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ, khám phá niềm yêu thích đọc sách, tôn vinh văn hoá đọc.

Hưởng ứng “Ngày Sách và Bản quyền Thế giới”, tại Việt Nam đã chọn này 21/4 hàng năm là “Ngày sách Việt Nam”, bởi đây là ngày ra mắt cuốn sách đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi chính những người thợ in Việt Nam mang tên “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 nên “Lễ hội sách” được tổ chức theo hình thức online ( ngày 19/4- 20/5) và đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của người dân.

Cùng chuyên mục
Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Đọc thêm