Công an Tiền Giang liên tiếp phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật tại khách sạn

(PLVN) - Vừa qua, Khách sạn Thảo Yến (xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã bị lập hồ sơ xử lý vì để xảy ra tình trạng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại cơ sở khi khách đến thuê phòng.

Các đối tượng bị bắt quả tang tại khách sạn Thảo Yến (Mỹ Tho, Tiền Giang). Ảnh: Trọng Tín

Các đối tượng bị bắt quả tang tại khách sạn Thảo Yến (Mỹ Tho, Tiền Giang). Ảnh: Trọng Tín

Thuê khách sạn để sử dụng ma túy
Ngày 10/05/2020, nhận được tin tố giác của người dân, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma tuý phối hợp với Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Tiền Giang và Công an TP Mỹ Tho đã bắt quả tang hàng chục đối tượng đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý tại Khách sạn Thảo Yến (xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho).

Qua quá trình điều tra, phát hiện trong 06 phòng của khách sạn có 61 đối tượng đang tổ chức tiệc nghe nhạc bằng loa di động và sử dụng ma tuý dưới dạng thuốc lắc, trong đó có 57 đối tượng dương tính với ma tuý.

Ngoài ra, tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật là dụng cụ sử dụng ma tuý và loa di động. Qua lời khai, các đối tượng này thừa nhận thuê phòng khách sạn với mục đích mở tiệc và sử dụng ma tuý.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ tang vật và đối tượng để tiếp tục điều tra xử lý. Riêng Khách sạn Thảo Yến đã bị lập hồ sơ xử lý vì đã để xảy ra tình trạng tổ chức sử dụng ma tuý trong cơ sở.

Hẹn nạn nhân đến khách sạn … rồi dàn cảnh cướp tài sản

Cùng ngày trên địa bàn TP Mỹ Tho, tại Nhà nghỉ Tuấn Anh (xã Phước Thạnh), Công an TP Mỹ Tho phối hợp với Công an tỉnh Bến Tre đã phát hiện và bắt giữ 04 thanh niên gồm: Lê Thiện Phú (22 tuổi, ngụ xã Trung An, TP Mỹ Tho); Nguyễn Hữu Ấm (24 tuổi, ngụ phường 6, TP Mỹ Tho); Đặng Hoàng Sơn (21 tuổi) và Phạm Thanh Lâm (25 tuổi) cùng ngụ tại xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, về hành vi cướp tài sản (tổng giá trị trên 20 triệu đồng). Qua kiểm tra 04 đối tượng này đều dương tính với ma tuý.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 2 bịch ma tuý đá và dụng cụ sử dụng ma tuý, 1 búa, 1 dao.

Tang vật sử dụng ma túy của thanh niên dàn cảnh cướp tài sản tại xã Phước Thạnh, Mỹ Tho, Tiền Giang. Ảnh: Trọng Tín 

Nạn nhân của vụ cướp tài sản cho biết, vào ngày 20h30 ngày 06/05/2020 qua mạng xã hội nạn nhân kết bạn với một tài khoản nữ tên Bi và hẹn nạn nhân đến một khách sạn tại xã Đạo Thạnh để tâm sự. Vừa bước vào phòng, nạn nhân đã bị 04 thanh niên dùng dao, búa khống chế cướp tiền và điện thoại di động, sau đó 04 đối tượng này đã khống chế chở nạn nhân đến đoạn đường vắng trên xã Đạo Thạnh và cướp luôn xe mô tô.

Hiện tại, Công an TP Mỹ Tho đã tạm giữ tang vật và các đối tượng để điều tra, xử lý.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm