Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình thiện nguyện Hè về trên rẻo cao tại xã Nậm Chày

(PLVN) - Công an tỉnh Lào Cai vừa tổ chức chương trình thiện nguyện "Hè về trên rẻo cao" tại xã Nậm Chày, huyện Văn Bàn.

Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình thiện nguyện Hè về trên rẻo cao tại xã Nậm Chày

Thực hiện nghị quyết, chương trình công tác năm 2019 của Công an tỉnh Lào Cai trong triển khai các hoạt động hướng về cơ sở, nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn, Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức chương trình thiện nguyện mang tên Hè về trên rẻo cao tại xã Nậm Chày, huyện Văn Bàn.

Chương trình với các nội dung: Tuyên truyền, phổ biến giáo dục về nạn tảo hôn, phòng, chống tội phạm mua bán người; tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và tặng mũ bảo hiểm; cấp giấy chứng minh nhân dân miễn phí cho khoảng 300 người.

Ngoài ra chương trình còn tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí với khoảng 300 cơ số thuốc cho bà con; tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tặng quà cho công an xã và người có công đấu tranh phòng chống tội phạm tại địa bàn xã Nậm Chày.

Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con dân tộc

Đoàn thiện nguyện có 75 thành viên gồm đại diện các phòng ban, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai, Đài Phát thanh huyện Văn Bàn do đại tá Đoàn Mạnh Hùng – Phó giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn. 

Sáng 28/06, tại trụ sở UBND xã Nậm Chày, Đoàn thanh niên công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục về phòng, chống tội phạm mua bán người; nạn tảo hôn; việc chấp hành Luật giao thông đường bộ và phát mũ bảo hiểm cho người dân.

Đoàn tổ chức làm chứng minh nhân dân miễn phí cho bà con 

Tại trường Mầm non và Tiểu học Nậm Chày, Đoàn thiện nguyện đã trao tặng những món quà ấm áp, chan chứa yêu thương cho thầy và trò nhà trường gồm: 9 cái ti vi, 2 máy lọc nước, chăn màn, nồi cơm điện, bát, thìa, sách vở, bút mực...

Đoàn thiện nguyện còn tặng 338 suất quà gồm các nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn trong xã. Tổng giá trị các hoạt động trong hai ngày lên đến khoảng 350 triệu đồng. Trước đó, chiều ngày 27/6 đoàn thiện nguyện đã đổ bê tông 300m2 sân tại điểm trường thôn Khâm Trên.

Gần 300m2 sân trường đã được Đoàn công tác đổ bê tông khang trang

Thay mặt cho bà con và nhà trường, ông Sầm Văn Tuyến – Hiệu trưởng trường Mầm non và Tiểu học xã Nậm Chày gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lực lượng Công an Tỉnh Lào Cai, cũng như những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân đã dành cho bà con, trẻ em nghèo nơi đây.

Chuyến công tác của đoàn thiện nguyện đã kịp thời ủng hộ tinh thần, vật chất nhằm động viên chia sẻ những khó khăn gặp phải trong cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là trẻ em nghèo vùng cao trong mùa hè này.

Cùng chuyên mục
Biên phòng Mộc Bài – Lá chắn vững chắc trong tuyến đầu chống dịch, ngăn chặn tội phạm phía Tây Nam

Biên phòng Mộc Bài – Lá chắn vững chắc trong tuyến đầu chống dịch, ngăn chặn tội phạm phía Tây Nam

(PLVN) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh) quản lý đoạn đường biên dài 17,9km, là cửa khẩu đường bộ lớn nhất phía Nam. Năm 2020, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp để đảm bảo an toàn biên giới Việt Nam - Campuchia, trở thành điểm sáng của lực lượng biên phòng tuyến Tây Nam Tổ quốc.
Đọc thêm