Công an tỉnh TT- Huế tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó

(PLO) - Sáng ngày 5/9, tại trường THPT Nam Đông, huyện Nam Đông, tỉnh TT- Huế đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Dự Lễ khai giảng có Đại tá Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, ông Nguyễn Chí Tài, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh TT- Huế.        

Thay mặt đoàn, Đại tá Lê Quốc Hùng- Giám đốc Công an tỉnh tặng xe đạp cho các em học nghèo vượt khó trường THCS -dân tộc nội trú Nam Đông.

Thay mặt đoàn, Đại tá Lê Quốc Hùng- Giám đốc Công an tỉnh tặng xe đạp cho các em học nghèo vượt khó trường THCS -dân tộc nội trú Nam Đông.

Năm học 2017 - 2018 với sự cố gắng và nỗ lực của tập thể thầy cô giáo, học sinh, trường THPT Nam Đông đã  hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia. Bước vào năm học 2018 - 2019, trường THPT Nam Đông quyết tâm khắc phục khó khăn, tập trung củng cố và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh; tiếp tục đổi mới hình thức, phương pháp dạy học theo hướng lấy học sinh làm trung tâm và tích cực hóa các hoạt động của học sinh...

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá Lê Quốc Hùng- Giám đốc Công an tỉnh TT- Huế chúc mừng thầy cô giáo, các em học sinh trường THPT Hương Giang, Trung học cơ sở dân tộc nội trú huyện Nam Đông một năm học mới gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

Tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập tại trường THPT Hương Giang

Cũng trong dịp này, thay mặt đoàn, Đại tá Lê Quốc Hùng tặng 57 chiếc xe đạp cho các em học sinh là con em của đồng bào dân tộc ít người, có hoàn cảnh khó khăn, đạt học lực loại khá trở lên đang học tập tại ba trường nói trên. Đây là món quà rất ý nghĩa, phần nào giúp các em vơi bớt khó khăn, vươn lên trong học tập. Và từ nay, con đường đến trường được gần và thuận lợi hơn, nhất là đối với các em học sinh ở các xã vùng sâu, huyện miền núi Nam Đông.

Được biết, hàng năm cứ vào mỗi dịp tổng kết và khai giảng năm học mới, lãnh đạo Công an tỉnh thường xuyên tổ chức tặng xe đạp cho nhiều em học sinh nghèo hiếu học.      

Cùng chuyên mục
Rộn ràng không khí chào mừng Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An

Rộn ràng không khí chào mừng Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An

(PLVN) - Những ngày này, người dân Nghệ An cảm nhận được rất rõ không khí chuẩn bị cho Lễ kỉ niệm 990 năm danh xưng Nghệ An rất khẩn trương và sôi nổi. Khắp các trục đường như được khoác lên mình “chiếc áo mới” với sắc màu rực rỡ của cờ hoa, băng rôn và khẩu hiệu chào mừng. 
Đọc thêm