Công an TP HCM sẽ liên tục kiểm tra ma túy đối với tài xế

(PLVN) - Ngày 15/1, tại Hội nghị Tổng kết công tác của Phòng CSGT (PC08) Công an TP HCM, Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng PC08 cho hay: Từ 18 giờ đến 2 giờ sáng mỗi ngày, CSGT TP sẽ tổ chức cao điểm xử lý nồng độ cồn kèm kiểm tra ma túy với tài xế xe cơ giới. Việc này kéo dài từ ngày hôm nay (16/1) đến 15/2.

Nhiều tài xế container bị mời kiểm tra ma tuý.

Nhiều tài xế container bị mời kiểm tra ma tuý.

PC08 sẽ phối hợp với Công an 24 quận/huyện để chốt chặn tại những điểm nóng phức tạp như quốc lộ, khu vực ra vào cảng trên địa bàn TP để kiểm tra toàn bộ xe cơ giới đường bộ đặc biệt là xe tải, container...

Theo Trung tá Phong, đơn vị doanh nghiệp có thể cung cấp trước danh sách tài xế để mời lên kiểm tra, sau đó sẽ xử lý nếu phát hiện vi phạm và có biện pháp giáo dục lái xe. Với tài xế xe buýt, Trung tá Phong cũng khẳng định là “không ngoại lệ”. PC08 sẽ phối hợp với Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng mời tài xế lên nói chuyện, test nồng độ cồn và ma túy cũng như tình trạng sức khỏe.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

(PLVN) - Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là căn cứ để hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch đầu tư và kiến tạo động lực phát triển kinh tế sản xuất, kinh doanh, an sinh xã hội, an ninh, an toàn, văn minh. Phấn đấu đến năm 2030, Bạc Liêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Đọc thêm