Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng đón nhận Danh hiệu Anh hùng lao động lần II

(PLVN) - Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng vừa tổ chức Lễ đón nhận Danh hiệu “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới lần thứ II của Nhà nước phong tặng và Kỷ niệm 115 năm ngành Cấp nước Hải Phòng (1905 - 2020).

Công ty Cổ phần cấp nước Hải Phòng được phong tặng danh hiệu cao quý hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới lần thứ II.

Công ty Cổ phần cấp nước Hải Phòng được phong tặng danh hiệu cao quý hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới lần thứ II.

Năm 1905, nhà máy nước đầu tiên thuộc hệ thống cấp nước Hải Phòng được người Pháp xây dựng tại Lán Tháp - Uông Bí - Quảng Ninh, có công suất 5.000 m3/ngày. Nước từ nhà máy Lán Tháp được truyền dẫn về Hải Phòng qua hệ thống tự chảy bằng ống gang dài trên 33 km, vượt qua hàng chục con sông lớn nhỏ bằng các cầu dẫn và các xi phông thép. 

Năm 1932, trạm bơm tăng áp Đinh Tiên Hoàng được xây dựng. Trải qua 115 năm hình thành và phát triển, đến nay, hệ thống cấp nước TP có 9 nhà máy nước với công suất trên 380.000 m3/ngày và hàng chục nghìn km đường ống các loại, cấp nước cho toàn bộ khu vực đô thị, nhiều xã khu vực nông thôn với khoảng 1,5 triệu dân. 

Thực hiện chủ trương hạ tầng cấp nước cần đi trước một bước, sẵn sàng cho nhu cầu phát triển của thành phố, Công ty Cổ phần cấp nước Hải Phòng đã liên tục xây dựng và nâng công suất các nhà máy nước, mở rộng vùng cấp nước ra đảo Cát Hải, Cát Bà, đảo Vũ Yên, Hòn Dấu, tăng cường hợp tác quốc tế, làm chủ các công nghệ tiên tiến của thế giới trong xử lý và xây dựng các công trình cấp nước. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Thọ khẳng định sự trưởng thành và lớn mạnh của Công ty hôm nay là kết tinh các giá trị từ bề dày truyền thống 115 năm; truyền thống học tập, yêu nghề; sự lao động hăng say, sáng tạo của các thế hệ cán bộ, người lao động Công ty. Đảng, Nhà nước và TP đã ghi nhận những thành tích và sự cống hiến của ngành cấp nước TP thông qua việc trao tặng các danh hiệu cao quý được như Huân chương Độc lập hạng Nhất, Danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ chống Mỹ. 

Phó Chủ tịch UBND TP mong muốn Công ty sẽ tiếp tục phát triển nhanh, bền vững; đóng góp xứng đáng vào công cuộc chỉnh trang hạ tầng, phát triển đô thị, góp phần tích cực trong việc thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. 

Với những thành tích đã đạt được và bề dày 115 xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần cấp nước Hải Phòng vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới lần thứ II. Đồng thời đón nhận bức trướng của UBND TP mang dòng chữ “Phát huy truyền thống 115 năm đoàn kết, năng động, sáng tạo góp phần xây dựng TP giàu mạnh, văn minh, hiện đại”.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm