CSGT Biên Hoà vất vả xử lý xe quá khổ, quá tải

(PLVN) -Trước hành vi không chấp hành hiệu lệnh cân tải trọng của nhiều tài xế, lực lượng CSGT TP Biên Hoà đã phải dùng nhiều biện pháp nghiệp vụ buộc tài xế phải tuân thủ quy định của pháp luật.

Lực lượng CSGT phải mất nhiều thời gian mới có thể tiến hành kiểm tra cân tải trọng đối với xe vi phạm ( Ảnh: Trọng Duy)

Lực lượng CSGT phải mất nhiều thời gian mới có thể tiến hành kiểm tra cân tải trọng đối với xe vi phạm ( Ảnh: Trọng Duy)

Sáng 29/3, đội CSGT- TT TP Biên Hoà đã phát hiện 2 xe tải trọng lớn mang BKS 36H- 007.52 do tài xế Trương Văn Minh( SN 1993- Tĩnh Gia, Thanh Hoá) và xe tải BKS 36H 006.59 do tài xế Trương Xuân Minh( SN 1989- Nghĩa Đàn, Nghệ An) điều khiển trên tuyến đường số 5, phường An Bình có nhiều lỗi vi phạm nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra đồng thời thực hiện cân tải trọng.

Xe cẩu tải trọng lớn được huy động để đưa phương tiện vi phạm về trụ sở cơ quan ( Ảnh: Trọng Duy) 

Tuy nhiên, 2 tài xế nêu trên chỉ dừng lại rồi đóng cửa bỏ đi, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng khi được yêu cầu đưa xe lên cân. Trước sự việc trên, lực lượng chức năng đã phải yêu cầu hỗ trợ từ công an khu vực cũng như điều động thêm xe cẩu tải trọng lớn nhằm đưa xe tải trên về trụ sở. 

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản thu giữ phương tiện vi phạm( Ảnh: Trọng Duy)

Tại đây, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 2 xe tải này với các lỗi như để rơi vãi hàng hoá, nước xuống đường; không chấp hành việc kiểm tra tải trọng khi có lệnh yêu cầu, không có giấy phép lái xe lúc kiểm tra, không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, kích thước thùng xe không đúng thiết kế và đặc biệt có xe chở hàng vượt trọng tải lên đến trên 150% . Đồng thời tạm giữ 2 phương tiện nêu trên theo quy định của pháp luật. 

Tạm giữ 2 xe tải với nhiều lỗi vi phạm nghiêm trọng( Ảnh: Trọng Duy) 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm