Cuộc sống người dân Hải Phòng dần trở lại bình thường sau những ngày cách ly xã hội

(PLVN) -Nhiều hàng quán tại Hải Phòng đã “rục rịch” bắt đầu mở cửa đón khách; trên nhiều tuyến phố, phương tiện đã tập nập không khác gì ngày chưa có dịch.

Tại các tuyến phố, các phương tiện qua lại khá đông đúc

Tại các tuyến phố, các phương tiện qua lại khá đông đúc

Trong ngày 23/4 - ngày đầu tiên cả nước tiến hành nới lỏng cách ly xã hội sau 22 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, cuộc sống trên địa bàn TP đã rộn ràng hơn trước.  

Tại văn bản số 3036/UBND-VX ngày 23/4, UBND TP đã cho phép các hoạt động kinh doanh, thương mại, dịch vụ và các hoạt động tại những nơi đông người được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc, không tập trung quá 20 người tại một chỗ và tại cùng một thời điểm, khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh như: Vũ trường, karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, xông hơi, mát-xa, trò chơi điện tử, casino, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, khiêu vũ thể thao và các khu di tích, … tiếp tục dừng hoạt động đến hết ngày 30/4. Riêng sân gôn chỉ được phục vụ người đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng.

Các quán cafe đã bắt đầu hoạt động trở lại 

Chị Vũ Minh Hà – chủ quán cafe VIP 71 Minh Khai cho biết, sau khi biết được tin nới lỏng cách ly xã hội, tôi đã tiến hành khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ cửa hàng ngay trong tối 22/4 để sẵn sàng hoạt động trở lại. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, toàn bộ bàn ghế trong cửa hàng đều được kê cách nhau từ 2-3m, trên mỗi bàn đều có nước sát khuẩn tay…

Tại tiệm cắt tóc trên đường Lương Khánh Thiện, anh Vũ Hải chủ tiệm tóc cũng cho biết, “Từ sáng tới giờ, có nhiều người ghé qua tiệm nhưng để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, tôi đều hẹn thời gian để họ quay lại tránh tập trung đông người trong tiệm vì đã có 2-3 khách đang chờ. Những khách hàng chờ đến lượt cắt tóc tôi luôn phải nhắc đeo khẩu trang và bố trí các ghế ngồi xa nhau”.

Nhịp sống của người dân đang dần dần trở lại bình thường sau những ngày cách ly xã hội. 

Các cửa hàng tại khu vực chợ Sắt đồng loạt mở cửa trở lại 
Các khu chợ lớn nhộn nhịp người mua bán 
Mọi hoạt động đều trở lại như ngày thường 

 

 Người dân đeo khẩu trang tập thể dục tại bờ hồ Tam Bạc

Tuy nhiên, nhiều cơ sở kinh doanh vẫn cẩn thận chưa mở cửa hoạt động  

 

 

 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm