Đà Nẵng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

(PLVN) - Thống nhất tại cuộc họp ngày 15/8,  Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng thống nhất mức hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.
 Tình nguyện viên chuẩn bị đồ nấu ăn tiếp tế cho các bệnh viện tại Đà Nẵng

Trong văn bản nêu rõ, trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ tiền, hàng của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố. Để việc hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trên địa bàn TP đảm bảo thống nhất giữa các địa phương, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP thống nhất mức hỗ trợ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm.

 

Cụ thể, hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong vùng cách ly y tế 5kg gạo/khẩu/14 ngày, thực phẩm và nhu yếu phẩm trị giá 40.000 đồng/khẩu/ngày (trong thời gian thực hiện cách ly y tế theo quy định).

Hỗ trợ người dân gặp khó khăn tại cộng đồng 15kg gạo/khẩu/tháng, thực phẩm và nhu yếu phẩm (nếu có).

Căn cứ tình hình thực tế, UBND TP Đà Nẵng sẽ xem xét sử dụng ngân sách để mua lương thực hỗ trợ cho người dân theo quy định.

Cùng chuyên mục
Hải Phòng: Quận Hồng Bàng tạo đột phá, vươn tầm cao mới

Hải Phòng: Quận Hồng Bàng tạo đột phá, vươn tầm cao mới

(PLVN) - Với vai trò là đô thị trung tâm của TP, trong 5 năm qua (2015 – 2020), quận Hồng Bàng đã nỗ lực xây dựng, phát triển trên nhiều lĩnh vực, xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá; là địa bàn trọng điểm về hành chính, an ninh, quốc phòng của TP.
Đọc thêm